Home / Chia Sẻ / 5 mẹo hay chọn quà tặng thôi nôi cho bé

5 mẹo hay chọn quà tặng thôi nôi cho bé

Thôi nôi là một dịp quan trọng của bé yêu, đánh dấu một cột mốc quan trọng của cuộc đời, ngày bé con tròn 1 tuổi. Đây cũng là một trong những dịp khiến người lớn, ông bà bố mẹ họ hàng phải đau đầu khi nghĩ về những món quà sẽ chuẩn bị cho thiên thần nhỏ của cả nhà.

Món quà nào sẽ khiến con yêu hào hứng thích thú? Món quà nào con sẽ sử dụng được ngay? Món quà nào sẽ khiến con vui vẻ yêu thích khám phá, học hỏi? Để giải quyết tất cả những thắc mắc này, kenhtreem.net sẽ đưa gợi ý giúp các bố mẹ, ông bà 5 mẹo hay chọn quà tặng thôi nôi cho bé nhé!

Chọn quà tặng thôi nôi cho bé.

Chọn quà theo đặc điểm tâm lý lứa tuổi.

Ở mỗi lứa tuổi, nhu cầu hoạt động với đồ dùng đồ chơi là khác nhau, nhu cầu phát triển tâm sinh lý là khác nhau, nên khi chọn quà thôi nôi hay bất kỳ một món quà nào cho bé, ngưới lớn cần đặc biệt chú trọng đến đặc điểm phát triển của con ở từng giai đoạn lứa tuổi. Biết được ở độ tuổi của bé, những đồ chơi nào nên và không nên chơi, những món quà nào là phù hợp nhất.

Chọn quà thôi nôi theo đặc điểm lứa tuổi.

Thăm dò ý kiến bé chọn quà theo sở thích.

Để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này của bé, đôi khi người lớn còn chờ đợi hơn các con, vì ở giai đoạn này bé vẫn chưa biết, chưa hiểu hết được ý nghĩa của ngày thôi nôi là gì. Bé sẽ rất thích khi nhận được một món quà mình mà bé mong đợi trong ngày thôi nôi.

Để làm được điều này, các bố mẹ, người lớn cần có cơ hội quan sát dựa những sở thích trước đó của bé, để biết rằng món đồ bé thích màu gì? Nó được  làm từ nguyên liệu cứng hay mềm? Có màu sắc như thế nào? Khả năng ngôn ngữ, bày tỏ nguyện vọng của bé lúc này chưa thực sự hoàn chỉnh vì thế bố mẹ cần tạo môi trường kích thích hoạt động giao tiếp của bé bằng những câu hỏi thăm dò. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bé.

Bàn nhạc học chữ – quà tặng thôi nôi cho bé.

Chọn quà thôi nôi cho bé theo giới tính.

Căn cứ vào giới tính của bé, bố mẹ và những người lớn trong gia đình cũng có thể lựa chọn món quà để tặng cho bé vào ngày thôi nôi. Với những bé trai thường có tính cách mạnh mẽ, năng động, yêu thích vận động vì thế có thể chọn những món quà tặng thôi nôi cho bé như: Bóng đá, lego, ô tô…

Các bé gái thường sẽ có các nét tính cách ít năng động, nhẹ nhàng, điệu đà hơn các bé trai nên những món quà cho bé có thể là: váy, gấu bông, đồ chơi nấu ăn… Tuy nhiên, không phải bé trai nào cũng mạnh mẽ mà có những bé gái cũng rất cá tính, chính vì vậy mà khi chọn quà thôi nôi cho con, bố mẹ cũng cần quan tâm đến tính cách của bé.

Đồ chơi cho bé quà tặng thôi nôi theo giới tính.

Chọn quà cho bé là những món đồ chơi mới.

Việc tặng quà cho bé trong ngày thôi nôi thể hiện tình cảm của người lớn đối với bé. Một món đồ chơi mà bé chưa từng có, chưa xuất hiện trong rổ đồ chơi của bé màu tươi sáng, bắt mắt, chưa từng có trong bộ sưu tập đồ chơi mới nhất của con cũng sẽ thành công trong việc kích thích sự tò mò, yêu thích khám phá ở bé. Các con sẽ dành hàng giờ để nghiên cứu, khám phá chúng.

Đồ chơi mới cho bé ngày thôi nôi.

Quà thôi nôi là những món ăn mà bé yêu thích.

Một chiếc bánh ngọt mà bé thích, một chiếc kem mát lạnh hay một chiếc bánh sinh nhật có mùi vị thật ngon cũng sẽ là những món quà đáng yêu tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ với bé trong ngày thôi nôi. Tuy nhiên, khi đưa ra lựa chọn về món quà đặc biệt này, bố mẹ và người lớn cần quan tâm đến khẩu vị của bé, đặc điểm sinh lý của bé xem bé dị ứng những thành phần gì, món ăn đó có phù hợp với độ tuổi của con không, có ảnh hưởng nghiêm trọng gì với hệ tiêu hoá non nớt của bé không?

Quà tặng thôi nôi – bánh sinh nhật đáng yêu cho bé.

Hi vọng rằng, với những mẹo vặt chọn quà thôi nôi cho bé yêu trên đây, sẽ giúp các bố mẹ, những người thân xung quanh chuẩn bị được những món quà ý nghĩa, đặc biệt làm cho ngày thôi nôi của bé trở thành những kỷ niệm đáng nhớ!

Tham khảo mua bể bơi phao cho bé chất lượng cao, bền, đẹp 2021 tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *