Home / Đồ Chơi Bé Gái / Bỏ túi mẹo chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Bỏ túi mẹo chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Để thoả mãn nhu cầu vui chơi của con cũng như việc lựa chọn đồ chơi có hiệu quả nhất với trẻ là một trong những vấn đề đau đầu đối với các bậc phụ huynh, nhất là đối với những nàng công chúa tuổi lên 1.

Rất nhiều bố mẹ khi mua đồ chơi cho con chỉ vì mình thấy đẹp hoặc tuỳ tiện mua mà chưa thực sự hiểu được đồ chơi có phù hợp với lứa tuổi của con? Con có chơi được không? Đồ chơi đó mang lại cho con những lợi ích gì? Vì vậy, ở bài viết này kenhtreem.net sẽ giúp các bố mẹ bỏ túi 5 mẹo chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi cơ bản để đưa ra những lựa chọn  hiệu quả nhất.

Mẹo chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi có tính độc lập

Căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý của trẻ cũng sẽ giúp các bố mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ chơi cho con. Trẻ có xu hướng thích chơi một mình hơn là chơi với bạn. Trẻ có thể chơi cùng bạn nhưng chưa biết cách tương tác khi chơi, vì thế bố mẹ nên chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi là những đồ chơi có thể chơi độc lập, những đồ chơi có thể tự chơi được một mình như: Hình khối, lắp ghép… để trẻ thoả mãn nhu cầu độc thoại xã hội của mình.

Hình khối thông minh – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi có hình thức đẹp, màu sắc dễ thương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ chơi cho trẻ em, màu sắc bắt mắt, mẫu mã đa dạng và phong phú luôn làm cho bố mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ chơi cho các bé. Tuy nhiên, chúng tôi mách các bố mẹ một mẹo khá hay để thoả mãn nhu cầu về đồ chơi cho bé gái 1 tuổi đó là những đồ chơi có màu sắc tươi sáng. Đặc biệt những đồ chơi có màu hồng, đồ chơi giống với đồ vật thật xung quanh sẽ thành công thu hút các con.

Bộ đồ chơi tiệc trà cho bé – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

Đồ chơi phát ra âm thanh, ánh sáng

Ở độ tuổi này, các bé có nhu cầu rất lớn về việc tìm hiểu mọi thứ xung quanh, chính vì sự tò mò, thích khám phá ở độ tuổi này, mà các bé sẽ hào hứng hơn với những đồ chơi phát ra âm thanh, ánh sáng.

Những đồ chơi phát ra giai điệu vui nhộn, ánh sáng lấp lánh sẽ kích thích mạnh mẽ các giác quan của trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo đồ chơi cho bé gái 1 tuổi phát ra âm thanh, ánh sáng như: Đàn DJ, xắc xô, trống điện tử, búp bê biết hát…

Đồ chơi đàn DJ – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi có kích thước vừa phải, chất liệu nhẹ, an toàn.

Giai đoại này bé có thể tự di chuyển để lấy được đồ dùng đồ chơi, tuy nhiên sự kết hợp vận động chưa thực sự thành thạo, bàn tay nhỏ xinh chỉ cầm, nắm, kéo đẩy được những đồ chơi có kích thước không quá to và nặng, không nhiều góc cạnh.

Không những thế, sự an toàn của trẻ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu vì thế các chất liệu như: Nhựa nguyên sinh, vải, bông, gỗ ép là phù hợp nhất khi các bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Xúc xắc vải – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

Đồ chơi thông minh

Đối với trẻ, đồ chơi không chỉ dùng để chơi, mà nó còn là công cụ để trẻ khám phá, học hỏi thế giới xung quanh mới lạ và đầy màu sắc. Chính vì thế, để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện các lĩnh vực: Toán học, khoa học, vận động, cảm xúc và các kỹ năng xã hội, ngôn ngữ, nghệ thuật sáng tạo…các bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn đồ chơi phù hợp với mục đích giáo dục con.

Khối hình học chữ cái, bảng tính thông minh, bộ học tập sắc màu,…là những gợi ý tích cực về đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, giúp bé vừa học vừa chơi một cách hiệu quả.

Khối hình ABC – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Xe kéo ốc sên – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Ngoài các mẹo lựa chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi mà kenhtreem.net gợi ý ở trên, các bố mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con tự chơi với đồ chơi có sẵn trong nhà bằng cách chơi giả vờ. Một cách chơi giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ, thoả mãn nhu cầu chơi của con, tiết kiệm chi phí.

Tham khảo thêm những điều cơ bản về chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!