Home / Chia Sẻ / Chọn quà tặng Noel cho bé yêu – bên trong những chiếc tất

Chọn quà tặng Noel cho bé yêu – bên trong những chiếc tất

Gần đây, Giáng Sinh không chỉ là một ngày lễ lớn của những gia đình theo đạo Thiên Chúa, của các nước phương Tây mà còn là một ngày lễ, một dịp đặc biệt mà các bé luôn ao ước nhận được những món quà từ ông già Noel bên trong những chiếc bít tất treo ở cửa sổ.

Nhưng thực chất những món quà này đều được chuẩn bị từ các bố mẹ yêu quý. Vậy làm thế nào để chọn cho bé một món quà tặng Noel bên trong những chiếc tất thật ý nghĩa, bố mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bên trong những chiếc tất – Quà tặng Noel cho bé

Ý nghĩa những món quà tặng Noel với bé

Vào ngày Giáng Sinh hay còn gọi là ngày Thiên Chúa ra đời, bên cạnh những lời chúc an lành, mọi người thường dành cho nhau những món quà với ý nghĩa đem lại may mắn, vui vẻ, thể hiện tình yêu thương với nhau.

Không những thế, đối với các bé yêu, được nhận quà trong ngày lễ Giáng Sinh còn đem đến những cảm xúc, trải nghiệm tuyệt vời, nhất là sáng hôm sau trong chiếc tất treo ở cửa sổ mà “Ông già Noel” đã bỏ chúng vào đó từ lúc nửa đêm.

Cách chọn quà tặng Noel cho bé yêu.

Vậy để bé yêu có những kỷ niệm đáng nhớ vào ngày Giáng Sinh, các bố mẹ hãy lưu ý một số cách chọn quà cho bé như sau:

Chọn quà theo nguyện vọng của bé.

Trước khi tham khảo các gợi ý quà tặng trên mạng, các bố mẹ hãy thử hỏi ý kiến của chính chủ nhân của những món quà để biết rằng thực sự nguyện vọng của các con như thế nào? Con yêu thích và muốn có được món quà gì đặc biệt gần đây không?

Nếu như mong muốn của bé hợp lý, các bố mẹ hoàn toàn có thể thoả mãn con. Vì còn gì sung sướng hơn khi được nhận đúng món quà yêu thích, khao khát có được. Tuy nhiên, khi làm các “khảo sát” nguyện vọng của các con, bố mẹ cần phải thật khéo léo để điều này không trở thành thói quen đòi hỏi ở bé trong các dịp khác. Giải thích cho bé nếu điều mà mong muốn của con chưa phù hợp.

Quà tặng Giáng Sinh cho bé yêu

Những món quà theo đúng với độ tuổi.

Những món quà Giáng Sinh sẽ làm giảm sự vui vẻ của bé suốt cả ngày nếu như đó là một món quà mà bé không sử dụng được, chưa có kỹ năng để chơi. Để chắc chắn rằng các bé yêu không gặp phải những cảm xúc hụt hẫng như vậy, trước khi chọn quà cho con, các bố mẹ cần tìm hiểu qua một chút về đặc điểm tâm lý lứa tuổi của con, các kỹ năng mà bé đã có, đã thành thạo để thao tác với đồ chơi. 

Xe chòi chân tàu hoả kết hợp với ô tô – Quà tặng cho bé

Những món quà có màu sắc chủ đạo ngày Giáng Sinh

Những màu đỏ, trắng, vàng… luôn là những màu sắc rực rỡ của ngày Giáng Sinh, vậy nên những món quà Giáng Sinh với các màu này sẽ rất dễ kết hợp, chơi cùng với các đồ dùng đồ chơi khác mà đặc biệt các màu sắc này lại vô cùng bắt mắt, dễ dàng trong việc thu hút sự chú ý của bé con.

Quà tặng Giáng Sinh cho bé 

Quà Giáng Sinh từ các nguyên liệu an toàn.

Bất cứ món quà nào dành cho các bé đều phải là những món đồ dùng đồ chơi an toàn, nguồn gốc rõ ràng, không gây hại cho bé trong quá trình bé chơi. Giáng Sinh là dịp có rất nhiều phụ kiện, đồ chơi được làm từ các nguyên vật liệu đa dạng, phong phú.

Chính vì thế mà các bố mẹ cần chọn một địa chỉ uy tín, để chuẩn bị cho bé những món đồ dùng đồ chơi an toàn để món quà Giáng Sinh thêm ý nghĩa dù là những món đồ chơi phát triển vận động tinh, vận động thô, đồ chơi thông minh hay chỉ là những phụ kiện trang phục ngày Giáng Sinh.

Quà tặng Noel không của riêng con trai hay con gái.

Trong tâm lý nhiều bố mẹ, việc chọn quà tặng cho các bé hầu như mặc định lựa chọn theo giới tính của con, ví dụ như: Con trai thì mua ô tô, siêu xe… Con gái sẽ chơi nấu ăn, búp bê em bé… Tuy nhiên, có một điều mà chắc chắn không phải bố mẹ nào cũng biết rằng không phải cứ con trai sẽ chơi siêu xe, con gái thích chơi nấu ăn, búp bê và ngược lại.

Quà tặng Giáng Sinh không chỉ của con trai hay con gái.

Đặc biệt, chuẩn bị quà Giáng sinh cho bé, bố mẹ cần chuẩn bị thêm một chiếc tất thật to để có thể bỏ vừa những món quà. Nếu không các bố mẹ hãy chuẩn bị những món qùa nhỏ xinh xắn đáng yêu có thể bỏ vừa chiếc tất. Chắc chắn là các bé sẽ có những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bố mẹ khi chọn quà Giáng Sinh cho các bé yêu.

Tham khảo thêm: Quà tặng sinh nhật cho bé gái – gợi ý chọn quà ý nghĩa tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!