Home / Đồ Chơi Bé Gái / Đồ chơi an toàn cho bé – Những Điều Cần Biết

Đồ chơi an toàn cho bé – Những Điều Cần Biết

Đồ chơi trẻ em hiện đang là một trong những lĩnh vực rất phát triển, thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh, đặc biệt là những phụ huynh chú trọng đến vai trò của đồ chơi trong sự phát triển của bé yêu. Ở những năm đầu đời, các bé thực sự non nớt cả về thể chất lẫn kinh nghiệm vì vậy sự an toàn sẽ là một trong những quan tâm hàng đầu của các bố mẹ đối với đồ dùng đồ chơi.

Vậy đồ chơi an toàn là những đồ chơi gì? Như thế nào là đồ chơi an toàn cho bé, các bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đồ chơi an toàn cho bé

Khái niệm đồ chơi an toàn cho bé

Đồ chơi an toàn là những đồ chơi mà khi chơi không gây ra những tổn thương về tinh thần cũng như cơ thể của bé yêu, mang đến những cảm xúc tích cực, vui vẻ. Đặc biệt là công cụ giúp bé khám phá thế giới, kích thích sự phát triển của bé theo từng giai đoạn trong quá trình chơi.

Xe đẩy tập đi có hãm phanh.

Các yếu tố an toàn trong đồ chơi

Nguyên liệu làm đồ chơi

Điều đầu tiên để biết một loại đồ chơi có an toàn với trẻ hay không chính là nguyên liệu, thành phần các hợp chất sử dụng để làm đồ chơi. Đồ chơi an toàn là đồ chơi không được chứa các chất độc hại hoặc nồng độ, thành phần các chất độc hại như: Thuỷ ngân, chì… chỉ được dưới mức độ cho phép đối với sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, các nguyên vật liệu không phải là những chất liệu dễ gây cháy nổ hoặc là vật dẫn có thời gian cháy nổ nhanh. 

Đồ chơi bập bênh cho bé yêu.

Thiết kế của đồ chơi

Không những thế, trong quá trình thiết kế đồ chơi cho trẻ cần nghiên cứu kỹ về hình dạng, kích thước, khối lượng để khi trẻ chơi đồ chơi không chứa các yếu tố, tình huống gây nguy hiểm như: các cạnh của đồ chơi sắc nhọn, dễ vỡ, dễ nuốt… Đảm bảo các yêu cầu về mặt cơ học trong khi chơi.

Hộp đồ chơi khối chữ cái.

Đồ chơi an toàn về sóng, điện

Đối với các đồ chơi điện tử sử dụng pin hoặc acquy, mô tơ điện cần đảm bảo yêu cầu an toàn về điện. Thiết kế, lắp đặt hệ thống dây điện khuất tầm mắt của của bé, thiết kế vỏ bọc cách điện, nguồn điện không có khả năng gây nguy hiểm với bé. Các đồ chơi có sử dụng thiết bị điều khiển từ xa cần đảm bảo tiêu chuẩn cho phép về sóng điện từ.

Xe ô tô điện đồ chơi cho bé.

Đọc thêm về đồ chơi ô tô điện cho bé tại đây.

Đồ chơi đảm bảo an toàn về âm thanh ánh sáng.

Tiêu chí cuối cùng mà kenhtreem muốn đề cập đến trong bài viết này chính là sự an toàn về âm thanh và ánh sáng của đồ chơi đối với bé yêu. Các đồ chơi được thiết kế với âm thanh ở mức độ nhẹ nhàng, cường độ đủ nghe hoặc các âm thanh có giai điệu vui tươi, trong sáng, chất lượng âm thanh rõ ràng, hạn chế hoặc không có các âm thanh bạo lực, tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và tai nghe của bé. Với những đồ chơi tích hợp đèn chiếu sáng, nên sử dụng loại đèn an toàn với bé, không làm từ các nguyên liệu dễ vỡ hoặc có cường độ chiếu sáng cao gây tổn thương cho mắt.

Đàn Piano cho bé.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi đảm bảo an toàn cho bé.

Để đảm bảo sự an toàn đối với các bé yêu, khi lựa chọn đồ chơi bố mẹ hãy đặc biệt quan tâm đến các yếu tố sau:

Các đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi những thương hiệu sản xuất đồ chơi uy tín, các hãng có thâm niên trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi trẻ em và được kiểm định, kiểm soát bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đồ chơi được sản xuất từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, có thông tin về thành phần, nồng độ nguyên liệu trong sản xuất. Sau đó tra cứu trên bảng thành phần các chất cho phép được sử dụng trong đồ chơi của bé.

Những đồ chơi có sử dụng sơn cần cẩn thận chú ý đến chất lượng sơn, độ bám của sơn cũng như cần kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng.

Đồ chơi có kích thước an toàn, phù hợp với độ tuổi, đặc điểm phát triển của bé qua từng giai đoạn. Không quá nhỏ bé sẽ dễ dàng nuốt phải, cũng không thể có trọng lượng quá nặng có thể chèn ép, đè nặng lên bé khi chơi.

Đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, khi đến với Kenhtreem.net, các bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng đồ chơi, không những thế chúng tôi còn đáp ứng đa dạng nhu cầu lựa chọn cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh với những thương hiệu đồ chơi hàng đầu thế giới, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Chơi cùng bé yêu.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé yêu khi chơi, mặc dù các đồ dùng đồ chơi của bé đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đồ chơi nêu trên, các bố mẹ vẫn cần đảm bảo đồ chơi của bé được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ qua quá trình chơi.

Ngoài ra, trong quá trình bé chơi, cần có sự quan sát, hỗ trợ hướng dẫn của người lớn. Trên đây là những kiến thức về đồ chơi an toàn cho bé, kenhtreem hi vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bố mẹ.

Tham khảo thêm: Cầu trượt mini cho bé – món quà ý nghĩa tuyệt vời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *