Home / Chia Sẻ / Đồ chơi DIY – Đồ chơi sáng tạo cho bé chất lượng giá cả phải chăng

Đồ chơi DIY – Đồ chơi sáng tạo cho bé chất lượng giá cả phải chăng

Đồ chơi DIY, hay còn gọi là đồ chơi “Do-it-yourself” – đồ chơi tự làm từ lâu được biết đến bởi nhiều công dụng trong việc giáo dục cho trẻ. Trong đó nổi bật nhất là sự sáng tạo trẻ em có thể học được trong khi chơi.

Ngoài ra thì đây cũng là một bộ môn chơi cho con mà vô cùng tiết kiệm cho bố mẹ. Qua bài viết này, kenhtreem.net và quý phụ huynh sẽ tìm hiểu sâu hơn về Đồ chơi DIY – đồ chơi sáng tạo cho bé chất lượng giá cả phải chăng nhé.

Đồ chơi DIY – Đồ chơi sáng tạo cho bé

Đồ chơi DIY đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với các bố mẹ có con nhỏ, đặc biệt là con trong giai đoạn từ 3-6 tuổi. Bố mẹ có thể dễ dàng tìm được ý tưởng để làm đồ chơi DIY ở bất cứ đâu trong cuộc sống, và nguyên liệu để làm ra chúng cũng rất đơn giản.

Ở bài viết trước, kenhtreem.net đã đề cập đến sự sáng tạo chính là lý do mà ba mẹ nên cho bé chơi đồ chơi DIY. Vậy ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cùng bố mẹ đồ chơi Do-it-youself giúp bé sáng tạo ở những phương diện nào nhé.

Đầu tiên hãy kể đến hình học. Khi chơi đồ chơi DIY, từ công đoạn chuẩn bị thực hiện cho đến các bước thủ công, hoàn thành sản phẩm, nguyên liệu ban đầu sẽ được “biến hoá” từ hình dạng này qua hình dạng khác, hay đơn giản là biến mặt hình dạng mặt phẳng thành hình khối không gian. Điều này giúp bé phát triển khả năng hình học không gian của mình cũng như có cái nhìn đa chiều về cuộc sống bên ngoài. Rất có lợi cho trí tưởng tượng của bé.

Sáng tạo làm giỏ mây – đồ chơi Do-it-yourself

Tiếp theo là về ý tưởng. Đối với đồ chơi DIY, bé không nhất thiết phải làm theo những gì có sẵn ở trên mạng. Sau khi đã thực hiện những nhiệm vụ đơn giản một cách thuần thục, bé có thể tự đưa ra ý tưởng của mình, tìm kiếm những vật dụng phù hợp để thực hiện ý tưởng, từ đó sáng tạo ra món đồ chơi DIY mà bé thích.

Ví dụ: bé có ý tưởng làm người tuyết, bé sẽ tìm kiếm được nguyên liệu là những chiếc khuy áo cũ, 1 mảnh vải nhỏ để làm khăn, một cuộn len trắng hoặc có thể làm bằng 2 quả bóng trắng dính vào nhau để làm thân và đầu. Thông qua hoạt động này bé sẽ hoàn thiện hơn sự liên tưởng của mình, giúp bé có nhiều ý tưởng sáng tạo đột phá, một điều rất cần thiết cho bé sau này.

Bé sáng tạo làm người tuyết – Đồ chơi Do-it-yourself

Đồ chơi DIY – Đồ chơi chất lượng cho bé

Tại sao lại nói đồ chơi DIY là đồ chơi chất lượng cho bé. Sau đây kenhtreem.net sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu về những yếu tố hình thành nên sự chất lượng cho một món đồ chơi Do-it-youself nhé.

Sự đơn giản

Dụng cụ để làm đồ chơi Do-it-youself cho bé vô cùng đơn giản. Bố mẹ có thể tận dụng những thứ đã có sẵn trong gia đình như giấy, bìa carton, bút màu, chai nhựa,…

Tính giáo dục cao

Đồ chơi “Do-it-yourself” không chỉ là đồ chơi mà còn là gíáo cụ học tập để bé tự học ở nhà hoặc bố mẹ chính là những người thầy hướng dẫn cho bé. Qua bài viết trước, bố mẹ đã hiểu được vì sao đồ chơi DIY được gọi là công cụ gíao dục tốt nhất và đơn giản nhất. Với chi phí thấp nhất nhưng đem lại hiệu quả cao

Giáo dục bé qua đồ chơi Do-it-yourself

Đồ chơi DIY – Giá cả phải chăng cho gia đình

Giá cả là điều mà bố mẹ nên cân nhắc trước khi mua đồ chơi cho bé. Để tham khảo về dịch vụ đồ chơi tiết kiệm chi phí cho bé bố mẹ có thể tham khảo tại đây. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng không cần phải lo lắng về những khoản chi phí mua đồ chơi cho bé vì đồ chơi Do-it-youself hoàn toàn có thể giải quyết nỗi lo này.

Những vật dụng để làm đồ chơi Do-it-youself bố mẹ hoàn toàn có thể tận dụng đồ dùng sẵn có trong gia đình hoặc những đồ vật văn phòng phẩm mà bé không còn sử dụng nữa để tạo ra món đồ chơi mới.

Bằng những thao tác đơn giản như cắt dán, đan lại với nhau, bé vừa có thể thoả sức sáng tạo mà vừa rèn luyện được tính kiên nhẫn, biết trân trọng những món đồ mình làm ra mà bố mẹ không phải tốn một khoản chi phí quá lớn, là một giải pháp tiết kiệm trong việc nuôi dạy bé.

Đồ chơi Do-it-youself giá cả phải chăng cho gia đình

Tham khảo thêm: Cách làm đồ chơi DIY hiệu quả cho bé tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!