Home / Đồ Chơi Giáo Dục / Đồ chơi giáo dục cho bé – Những điều bố mẹ cần biết

Đồ chơi giáo dục cho bé – Những điều bố mẹ cần biết

Thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng phát triển, vô vàn các loại đồ chơi xuất hiện đáp ứng nhu cầu mua sắm của các bố mẹ và sự tò mò, yêu thích khám phá của các bé. Bài viết này sẽ cung cấp đến các bố mẹ một loại đồ chơi, đó là đồ chơi giáo dục mà không ít các bậc phụ huynh rất quan tâm hiện nay.

Đồ chơi giáo dục cho bé.

Đồ chơi giáo dục là gì?

Trước hết các bố mẹ hãy cùng kenhtreem tìm hiểu xem đồ chơi giáo dục là những loại đồ chơi gì? Trên thực tế, khái niệm này hoàn toàn rất dễ hiểu, đồ chơi giáo dục là những loại đồ chơi có vai trò giúp trẻ nhận thức được thế giới xung quanh, kích thích sự phát triển tư duy toàn diện ở trẻ.

Phân loại. 

Tương ứng với các lĩnh vực phát triển ở trẻ các loại đồ chơi giáo dục cũng phân làm 6 loại: Đồ chơi phát triển tư duy toán học, ngôn ngữ, khoa học, vận động, tình cảm – cảm xúc xã hội và nghệ thuật sáng tạo.

Các loại đồ chơi được tạo ra, được thiết kế bản thân chúng đã mang sẵn một hoặc nhiều bài học nhằm tạo môi trường, cơ hội giúp trẻ thông qua hoạt động chơi rèn luyện khả năng nhận thức, tư duy của mình. 

Xe bus học chữ 

Vai trò của đồ chơi với trẻ

Mỗi một loại đồ chơi sẽ đem đến cho bé một cơ hội, công cụ để khám phá thế giới xung quanh. Chúng mang đến nhiều những nhiệm vụ chơi cho bé, mà ở đó các con cần sử dụng khả năng tư duy, quá trình nhận thức của mình để giải quyết nhiệm vụ chơi.

Hoàn thành nhiệm vụ chơi chính là quá trình kích thích bé phát triển nhận thức, tư duy não bộ. Mặt khác, giúp hình thành ở trẻ thói quen yêu thích học tập, khám phá một cách tự nhiên.

Đồ chơi khám phá khoa học

Nguyên liệu sử dụng làm đồ chơi

Cũng như các loại đồ chơi dành cho trẻ em, đồ chơi giáo dục thường được làm từ các nguyên vật liệu nhẹ, an toàn với sự phát triển của bé, thân thiện với môi trường. Hiện nay, các loại đồ chơi đa phần được làm bằng gỗ và nhựa nguyên sinh, vải.. Tranh ảnh được in ép rõ ràng, sắc nét không dễ phai màu, mực.

Nhựa nguyên sinh – nguyên liệu làm đồ chơi cho bé.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi

Để lựa chọn đồ chơi cho bé, các bố mẹ cần căn cứ lựa chọn sao cho phù hợp với độ tuổi. Bởi vì mỗi một độ tuổi bé sẽ có những đặc điểm chơi tập cũng như sự phát triển về nhận thức là khác nhau, với các mức độ từ đơn giản đến phức tạp.

Không những thế, khi chọn đồ chơi cho bé, bố mẹ cần quan tâm đến nhu cầu, sở thích của con, vì chỉ khi bé yêu thích, hợp tác thì hoạt động chơi, thao tác với đồ chơi mới có ý nghĩa giáo dục hiệu quả. 

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ chơi cho con, các bố mẹ cũng có thể quan tâm đến các lĩnh vực cần tác động ở bé, để cân bằng, thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Đặc biệt, với những bố mẹ quan tâm và áp dụng các phương pháp giáo dục sớm cho bé cần lưu ý sử dụng đồ chơi cũng như giáo cụ phù hợp với đúng phương pháp. 

Địa chỉ cung cấp các loại đồ chơi giáo dục

Thời đại 4.0 hiện nay, đồ chơi trẻ em được quảng cáo, giới thiệu, buôn bán tràn lan trên các trang web, facebook và cả các kênh youtube. Không những thế các bố mẹ có thể tìm mua cho con ở nhiều các địa điểm như: Nhà sách, siêu thị, cửa hàng đồ chơi cho bé,…

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy vì thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng ở Việt Nam vẫn chưa thật sự được kiểm soát, vì vậy chính các bố mẹ phải là những người tiêu dùng, là những khách hàng thông thái để lựa chọn cho con một địa chỉ cung cấp đồ chơi chính hãng

Kenhtreem.net – địa chỉ cung cấp đồ chơi giáo dục cho bé.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bố mẹ có những kiến thức cơ bản nhất về đồ chơi giáo dục để có những lựa chọn đồ dùng đồ chơi phù hợp, đúng mục đích, hiệu quả khi thoả mãn nhu cầu chơi của bé.

Tham khảo thêm về đồ chơi định kỳ cho bé tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!