Home / Đồ Chơi Giáo Dục / Đồ chơi giáo dục cho trẻ theo phương pháp hiện đại nhất STEAM

Đồ chơi giáo dục cho trẻ theo phương pháp hiện đại nhất STEAM

Trong số những phương pháp giáo dục cho trẻ phổ biến ngày nay, phương pháp giáo dục STEAM hiện được ứng dụng trong nhiều trường học vì tính hiệu quả mà phương pháp này đem lại cho các bé.

Một lý do mà phương pháp này trở nên phổ biến cũng là bởi nó dễ dàng thực hiện. Bố mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng giáo dục cho bé bằng phương pháp STEAM ngay tại nhà thông qua đồ chơi của con. Vậy để biết thêm về việc giáo dục cho bé bằng phương pháp này, kenhtreem.net sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu về đồ chơi giáo dục cho trẻ em theo phương pháp hiện đại nhất STEAM.

Phương pháp STEAM là phương pháp giáo dục thực tế đem lại cho trẻ kiến thức đa dạng về 5 lĩnh vực khác nhau trong đời sống. STEAM chính là tên viết tắt của 5 lĩnh vực này:

S = Science = Khoa học

T = Technology = Công nghệ

E = Engineering = Kỹ thuật

A = Art = Nghệ thuật

M = Mathematics = Toán học

Phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ

Đồ chơi khoa học cho bé – Science

Trẻ em sinh ra đã là nhà khoa học tự nhiên và chúng luôn có gắng tìm ra cách thế giới vận hành bằng cách thực hiện một loạt các bước được gọi là phương pháp khoa học bao gồm quan sát, đặt câu hỏi, đưa ra dự đoán, thiết kế và thực hiện các thí nghiệm, và thảo luận.

Đồ chơi giáo dục khoa học sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho bé tìm hiểu thế giới bên ngoài thông qua việc bé đặt câu hỏi, lặp đi lặp lại hoạt động chơi để tìm ra câu trả lời hoặc vận dụng suy luận để tìm ra câu trả lời.

Đồ chơi khoa học cho bé nếu chơi đúng cách sẽ giúp bé khám phá, tổng hợp được cho bản thận những quy luật tồn tại và phát triển của sự vật hiện tượng. Về cơ bản những món đồ chơi hiện nay đều phản ánh một phần nào đó kiến thức khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Thông qua việc chơi, bố mẹ hãy giúp con trả lời những câu hỏi hoặc kích thích việc khám phá của bé bằng cách đặt câu hỏi để bé đi tìm câu trả lời.

Bộ đồ chơi bác sĩ dâu tây hộp gỗ – Đồ chơi khoa học cho bé

Đồ chơi công nghệ cho bé – Technology

Trẻ em học được cách vận hành của một công việc hay hiểu cách mà các công cụ giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ thông qua đồ chơi giáo dục công nghệ.

Đồ chơi giáo dục công nghệ hỗ trợ phát triển nhận thức của trẻ em. Khi chơi đồ chơi giáo dục công nghệ, trẻ em sẽ quan sát và học hỏi từ nguyên nhân và kết quả.

Ví dụ như việc chơi máy tính tiền tự động bé cần dụng cụ bàn cân để biết được cân nặng của quả cà chua, hoặc khi bé cần biết số tiền của món đồ hàng, bé cần ấn vào hình ảnh của món đồ đó trên màn hình và sau đó tính tiền cho khách.

Tương tự, bố mẹ hãy cùng giúp bé khám phá công nghệ bằng cách giải thích cho bé những ứng dụng trong đời sống, cách hoạt động và quy trình thực hiện chơi tạo cho bé mối liên kết với xã hội trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Đồ chơi trẻ em máy tính tiền – đồ chơi công nghệ cho bé

Đồ chơi kỹ thuật cho bé – Engineering

Đồ chơi giáo dục kỹ thuật cần ứng dụng khoa học, công nghệ và toán học, đồng thời cần sử dụng những vật liệu, thiết kế, chế tạo và xây dựng để giúp bé hiểu cách thức và lý do tại sao mọi thứ hoạt động.

Đồ chơi giáo dục kỹ thuật thường được các bé trai ưa thích bởi chúng đòi hỏi tỉ mỉ cũng như sự chính xác cao. Khi trẻ em thiết kế xây dựng các khối hoặc ghép các bánh răng ròng rọc lại với nhau, chúng đóng vai trò là kỹ sư. Khi trẻ em xây một chiếc cối xay gió, chúng đóng vai trò thiết kế và xây dựng.

Bàn đồ chơi dụng cụ sửa chữa – đồ chơi kỹ thuật cho bé

Đồ chơi giáo dục nghệ thuật cho bé – Art

Nghệ thuật là yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nghệ thuật là yếu tố tạo nên sự sáng tạo mà bất cứ bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán học đều cần để đổi mới và giải quyết vấn đề nhanh gọn hơn.

Nghệ thuật còn là sự khám phá các giác quan. Đồ chơi giáo dục nghệ thuật cho bé là đồ chơi kích thích sự phát triển các giác quan cho trẻ, kích thích trẻ quan sát và lắng nghe, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo, làm cho việc chơi trở nên thú vị hơn.

Bộ đàn trống Jazz Huile Toys – đồ chơi nghệ thuật cho bé

Đồ chơi giáo dục Toán cho bé – Mathematics

Từ khi sinh ra cho đến năm tuổi, trẻ em khám phá toán học hàng ngày, bao gồm kiến thức không chính thức về “nhiều hơn” và “ít hơn”, hình dạng, kích thước, trình tự, khối lượng và khoảng cách

Đồ chơi giáo dục toán cho bé sẽ giúp bé tiếp xúc được với khái niệm toán học ở trạng thái ngôn ngữ, có thể nhìn thấy được, hiểu biết về các hình khối trong đời sống, giúp bé nâng cao khả năng tư duy logic.

Sách tập đếm thú cưng – đồ chơi toán cho bé

Trên đây là những thông tin về đồ chơi giáo dục cho bé theo phương pháp giáo dục hiện đại nhất STEAM. Mong rằng có thể giúp ích cho bố mẹ trong việc lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé tại nhà có bài bản và chất lượng.

Tham khảo thêm đồ chơi giáo dục tác động đến việc giáo dục sớm cho trẻ như thế nào tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!