Home / Chia Sẻ / Đồ chơi ngoài trời cho bé – những điều cần biết

Đồ chơi ngoài trời cho bé – những điều cần biết

Đồ chơi ngoài trời cho bé – Các bố mẹ đã từng nghe đến loại đồ chơi này chưa? Để biết lĩnh vực đồ chơi này bao gốm những gì? Các bố mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bể bơi phao cho bé chơi ngoài trời.

Khái niệm đồ chơi ngoài trời

Đồ chơi ngoài trời được hiểu một cách cơ bản là những đồ chơi được bố trí ngoài trời, tạo môi trường phục vụ, không gian thoả mãn nhu cầu chơi của bé, chịu tác động của những nhân tố tự nhiên và con người.

Lều cho bé yêu

Vai trò của đồ chơi ngoài trời

Cũng như các loại đồ chơi khác, đồ chơi ngoài trời thoả mãn nhu cầu chơi của trẻ đem đến cho bé một cơ hội, công cụ để khám phá thế giới xung quanh. Mang đến nhiều nhiệm vụ chơi cho bé, trong quá trình chơi các con cần sử dụng các kỹ năng vận động, khả năng tư duy, quá trình nhận thức của mình từ đó kích thích sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Nhà cầu trượt 

Đặc điểm của đồ chơi ngoài trời

Đồ chơi ngoài trời của bé có thể mang những đặc điểm như sau:

Không gian.

Khi tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, trẻ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng vận động thô gồm: đi, chạy, nhảy, ném, leo, trèo và các tố chất thể lực như: sự khéo léo, bền bỉ, dẻo dai… Những loại đồ chơi này thường có kích thước lớn, chính vì thế mà cần không gian rộng rãi để lắp đặt. Không những thế, không gian để có thể có thể sắp xếp, bố trí loại đồ chơi này cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về độ an toàn, thoáng mái, sạch sẽ thuận tiện trong quá trình chơi của trẻ.

Lều nhà bóng

Cần kiểm tra, thay thế, vệ sinh thường xuyên.

Vì bày trí ở không gian ngoài trời, ngoài các tác động từ bé yêu trong thời gian chơi, những đồ chơi này sẽ chịu tác động của các yếu tố môi trường, thời tiết làm các chi tiết dễ dàng hao mòn, hỏng hóc. Đây chính là lý do cần kiểm tra, thay thế định kỳ loại đồ chơi này, đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi.

Ngoài ra, dưới tác động của nhiều tác nhân, đồ chơi của bé cần được vệ sinh một cách thường xuyên, định kỳ, đảm bảo vệ sinh trong quá trình trẻ chơi. Đối với các đồ chơi ở khu vui chơi công cộng như công viên, sở thú,… vệ sinh thực sự là vấn đề cần đặc biệt chú trọng để đảm bảo sức khoẻ của bé bởi những bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan. 

Cầu trượt xích đu 

Nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi

Đồ chơi cho bé chơi không gian bên ngoài ngôi nhà, đặc biệt là những đồ chơi vận động luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời với các bé yêu. Tuy chỉ là các công cụ, phương tiện để trẻ thoả mãn nhu cầu chơi, giải phóng nguồn năng lượng dư thừa, trả cơ thể về trạng thái cân bằng nhưng vấn đề nguồn gốc xuất xứ cực kỳ quan trọng.

Chất lượng đồ chơi tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng với chất liệu, nguyên liệu sử dụng làm đồ chơi thân thiện với môi trường, đem lại sự an toàn cho bé khi chơi cũng như sự yên tâm của người lớn. Vậy ở đâu cung cấp đồ chơi ngoài trời an toàn cho bé? Các bố mẹ hãy đến ngay 37C Đường Thành, Hoàn Kiếm để có những lựa chọn phong phú nhé!

Phao bơi cho bé 

Gợi ý một số đồ chơi ngoài trời

Để giúp các con yêu có một không gian chơi thật vui và hiệu quả kenhtreem.net sẽ gửi đến các bố mẹ một vài gợi ý về đồ chơi như sau: Đồ chơi cầu trượt liên hoàn, bập bênh, thú nhún, xích đu, leo dây, leo núi…

Ngoài những đồ chơi trên các bố mẹ có thể chuẩn bị thêm một không gian chơi với cát cùng những đồ chơi xúc cát, xây dựng sẽ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo và tư duy. 

Bập bênh bằng gỗ 

Cách tương tác với đồ chơi ngoài trời.

Đây là loại đồ chơi dễ dàng nhất với người lớn trong quá trình tương tác cùng con yêu. Một lời khuyên hiệu quả là với loại đồ chơi này, bố mẹ hãy để bé tự do chơi theo ý thích. Quan sát con yêu và đảm bảo an toàn, nhắc nhở con cách chơi, sử dụng chúng đúng cách. Bé sẽ cho bạn thấy, con có thể làm được những điều khiến bạn bất ngờ.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về lĩnh vực đồ chơi này, mong rằng sẽ giúp bố mẹ bỏ túi thêm được những điều bổ ích.

Đọc thêm: Đồ chơi trong nhà cho bé – những điều cần biết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!