Home / Chia Sẻ / Đồ chơi trong nhà cho bé – Những điều cần biết

Đồ chơi trong nhà cho bé – Những điều cần biết

Ngày nay, đồ chơi cho bé được sản xuất và đưa vào sử dụng rất nhiều và có nhiều kích thước công năng khác nhau. Tuỳ thuộc vào những đặc điểm đó mà chúng ta chọn địa điểm chơi sao cho phù hợp với bé.

Vậy ở bài viết này, kenhtreem.net sẽ đưa quý phụ huynh và các bạn nhỏ đến với thế giới đồ chơi trong nhà cho bé và những điều cần biết nhé. Hi vọng ba mẹ sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé chơi tại nhà.

Game con nhím – đồ chơi trong nhà cho bé

Lưu ý khi chọn đồ chơi trong nhà cho bé

Về cơ bản, đồ chơi cho bé chơi trong nhà không bị giới hạn nhiều. Những đồ chơi có kích thước vừa phải đều phù hợp với việc chơi trong nhà.

Tuy nhiên khi ba mẹ lựa chọn mua đồ chơi tại nhà cho bé cần chú ý về kích thước và trọng lượng đồ chơi. Nếu đồ chơi quá lớn sẽ không để vừa không gian trong gia đình, dễ gây lại bất tiện trong sinh hoạt. Hoặc nếu đồ chơi quá nặng sẽ gây mất sức trong việc lắp đặt di chuyển, không phù hợp với việc chơi của bé. Ví dụ: Bánh xe cao su, đồ chơi cầu trượt gỗ,..

Những đồ chơi chung với nước cũng nên hạn chế chơi trong nhà, tránh việc bé chơi làm bắn nước ra sàn nhà hoặc xung quanh, vào các thiết bị điện tử. Hãy đảm bảo việc chơi của bé là vệ sinh và luôn giữ được không gian gia đình sạch sẽ, khô ráo.

Vậy nên, đặc điểm chung của những món đồ chơi được lựa chọn làm đồ chơi trong nhà là đồ chơi có kích cỡ hợp lý với diện tích cho bé chơi, mặt khác vẫn phải đảm bảo vệ sinh trong gia đình và thuận tiện trong việc di chuyển.

Phân loại món đồ chơi phù hợp chơi trong nhà cho bé

Sau đây, kenhtreem.net sẽ đưa ra một vài gợi ý về các nhóm dụng cụ đồ chơi trong nhà phù hợp với yếu tố phát triển của bé để ba mẹ có những lựa chọn tương thích với bé nhà mình nhé.

Đồ chơi vận động

Đồ chơi vận động trong nhà sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng vận động, hỗ trợ bé hoàn thiện các kỹ năng tập đi, tập đứng của bé. Hãy chọn một chiếc xe chòi chân tập đi hoặc xe đẩy tập đứng nhỏ nhắn để bé có thể vịn vào và đi quanh nhà. Bé sẽ sử dụng món đồ chơi đó làm điểm công cụ giúp bé vững vàng hơn trong các cử chỉ, hành động của mình.

Xe tập đi chú bò – đồ chơi vận động cho bé

Ngoài ra đối với các bé trên 2 tuổi sẽ có những món đồ chơi vận động nâng cao hơn, mở rộng sự lựa chọn cho ba mẹ. Đừng ngần ngại khi mang một chiếc cầu trượt hay xích đu nhỏ nhắn hoặc chiếc quây bóng cho bé chơi tại nhà nhé.

Hiện nay đã có rất nhiều hãng đồ chơi sản xuất cầu trượt, nhà chơi, xích đu,.. kích cỡ trung bình vừa phải để bé chơi trong nhà, không hề cồng kềnh như những món đồ chơi cầu trượt liên hoàn mà ba mẹ thường thấy ở khu vui chơi. Cực kì tiện dụng phải không nào.

Cầu trượt Hàn Quốc kèm bóng rổ cho bé chơi tại nhà

Đồ chơi thông minh

Sự kết hợp giữa đồ chơi truyền thống và công nghệ tạo nên những món đồ chơi thông minh vô cùng mới mẻ và hấp dẫn với mọi đứa trẻ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi ba mẹ muốn chọn đồ chơi cho bé chơi trong nhà.

Đồ chơi học chữ thông minh – đồ chơi thông minh cho bé

Kích cỡ đồ chơi thông minh thường không quá to, trọng lượng cũng không quá nặng, dễ dàng để bé tương tác.

Đồ chơi phát nhạc, hộp bận rộn, đồ chơi để bé học chữ, số, tiếng Anh,… cho bé học ngay cả trong lúc chơi. Niềm háo hức, tò mò của bé khi chơi chính là điểm cộng tăng khả năng tiếp thu của bé. Vì vậy khi mua đồ chơi cho bé yêu chơi tại nhà, ba mẹ hãy tìm hiểu thật kĩ những món đồ chơi thông minh thật kĩ bổ trợ cho việc phát triển của bé yêu nhé.

Khối vận động học chữ – đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi nhập vai

Đồ cho nhập vai cho phép bé được thử làm một nghề nghiệp nào đó như bác sĩ, y tá, kỹ sư, hoặc trải nghiệm các hoạt động nấu ăn, hoá thân thành chú công an.

Cũng như đồ chơi thông minh, đồ chơi nhập vai thường không có kích thước quá lớn, rất phù hợp để các bé chơi trong gia đình và chơi cùng bạn bè và dễ dàng cất gọn khi bé không chơi đến, không gây mất diện tích gia đình và sẽ không sợ đồ chơi của con làm ảnh hưởng, xáo trộn lối sinh hoạt của ba mẹ.

Đồ chơi nhập vai sẽ giúp dạy cho bé những kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp bé tìm ra được sở thích, xây dựng ước mơ của mình.

Chậu rửa chén bát cho bé – đồ chơi nhập vai

Với bài viết này, kenhtreem.net hi vọng sẽ hữu ích giúp ba mẹ chọn được món đồ chơi cho bé chơi trong nhà phù hợp mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé và đồng thời đảm bảo chất lượng sống trong ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm: Top 5 đồ chơi kích thích giác quan cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!