Home / Đồ Chơi Giáo Dục / Hướng dẫn làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo nhất

Hướng dẫn làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo nhất

Đồ chơi cho trẻ mầm non luôn là thứ các ông bố, bà mẹ quan tâm vì nó gắn với sự phát triển của trẻ. Kenhtreem.net sẽ hướng dẫn ba mẹ các làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo nhất.

Đồ chơi ngôi nhà bằng thùng carton

Đa số các em bé đều ao ước sở hữu cho mình một căn nhà riêng. Ở trong những ngôi nhà nhỏ, đồ chơi cho trẻ mầm non nhà carton sẽ giúp bé cảm thấy như ở trong thế giới riêng của mình với các câu chuyện cổ tích. Ở độ tuổi còn nhỏ, chắc hẳn ba mẹ cũng đã từng như vậy. Vậy thì còn chờ gì nữa, ba mẹ hãy làm cho em bé của mình một ngôi nhà bằng thùng carton ngay nào.

Nguyên liệu làm nhà carton đồ chơi cho trẻ mầm non cũng rất đơn giản. Ba mẹ có thể mua giấy carton hoặc lấy giất carton từ những thùng, hộp đựng đồ cũ. Với những nhà carton to, bé có thể vào chơi, ngủ ở bên trong thì ba mẹ có thể tháo rời các thùng carton có sẵn. Những ngôi nhà đồ chơi hoặc nhà búp bê, ba mẹ có thể xếp các thùng carton kích thước khác nhau lên nhau.

Các bước làm nhà carton:

Bước 1: Xác định kích thước nhà phù họp với bé.

Bước 2: Chuẩn bị 6 mảnh với kích thước phù hợp. 4 mảnh kích thước to để làm sàn nhà, mặt sau lưng, 2 mặt hai bên và 2 mảnh kích thước bé hơn để làm nóc nhà.

Bước 3: Dán các mảnh lại với nhau bằng băng dính. Ba mẹ lưu ý phải để các mảnh vuông góc với nhau để ngôi nhà lên hình vuông vức nhé.

Bước 4: Trang trí, tô màu nhà theo sở thích của bé.

Bước 5: Tạo bất ngờ cho bé, để bé dọn vào nhà riêng của mình và ở.

Mẫu nhà carton cho bé

Xem thêm: Vì sao mẹ nên cho bé chơi đồ chơi DIY

Đồ chơi toán học

Từ 3-6 là độ tuổi phù hợp để bé tiếp xúc dần với các con số. Nên ba mẹ có thể làm đồ chơi cho trẻ mầm non là những đồ chơi toán học. Đồ chơi toán học có rất nhiều công dụng với bé ở độ tuổi này. Những đồ chơi toán học ba mẹ có thể làm cho bé chơi: que đếm từ que kem, xếp các loại hạt, tô màu vào số được gọi tên, …

Bé có thể học được chữ số, đếm, các phép tính đơn giản. Bé tiếp xúc sớm với toán học, có thể kích thích tư duy, khả năng tư duy logic. Bé chơi đồ chơi toán học sẽ phải tính toán, lập luận, từ đó hình thành tư duy rõ ràng, mạch lạc. Qua những đồ chơi này, ba mẹ cũng có thể xác định được bé thuộc loại hình thông minh nào trong 9 loại hình thông minh hiện nay.

9 loại hình thông minh hiện nay gồm có: nghệ thuật, ngôn ngữ, toán học, không gian, vận động, tương tác, nội tâm, thiên nhiên và hiện sinh. Mỗi em bé sẽ mạnh về những loại hình thông minh khác nhau. Đồ chơi cho trẻ mầm non toán học cũng chỉ đại diện cho một loại hình trí thông minh toán học. Ba mẹ cũng có thể dựa vào những loại hình thông minh này để làm những đồ chơi khác cho con mình.

Mẫu đồ chơi toán học cho bé

Đồ chơi hóa trang

Với trí tưởng tượng phong phú, các em bé cũng sẽ muốn mình trở thành một nhân vật nào đó. Có thể là anh hùng, thần thoại, vị thần,…Đồ chơi cho trẻ mầm non hóa trang cũng dựa trên những mong ước của bé để ba mẹ làm cho phù hợp.

Với bé gái, ba mẹ có thể làm mũ công chúa, váy công chúa bằng nilon, giấy, hoặc vải thừa. Các cô bé cũng thường thích mình có những đôi cánh thiên thần. Đây cũng là sự lựa chọn đồ chơi hợp lý cho các bé gái trong độ tuổi mầm non. Với những đồ chơi mang tính cổ tích, mơ mộng, các em bé có thể phát huy trí tưởng tượng của mình.

Với các bé trai, đồ chơi cho trẻ mầm non hóa trang sẽ thể hiện sức mạnh, sự mạnh mẽ hơn các bé gái. Ba mẹ có thể làm đồ chơi liên quan đến siêu nhân, siêu anh hùng, phi hành gia,… Đơn giản nhất, ba mẹ có thể dùng khăn choàng cột vào cổ để bé hóa thân vào super man hay siêu nhân. Hoặc dùng những chai nước nhựa 1.5 lít đã hết, dán vào với nhau và trang trí thêm một số vật liệu khác để làm tên lửa cho bé.

 

Có rất nhiều loại đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo cho bé mà ba mẹ có thể làm. Mỗi loại đồ chơi sẽ có cách làm khác nhau. Những đồ chơi do chính tay ba mẹ làm ra cũng sẽ thể hiện tình yêu thương, quan tâm đến bé. Vì vậy, ngoài đồ chơi đã mua sẵn, ba mẹ cũng cố gắng dành thời gian để tự làm đồ chơi cho trẻ mầm non nha.

Xem thêm: Thương hiệu đồ chơi hàng hiệu cho bé chất lượng, uy tín của Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!