Home / Góc Xe Máy / Hướng dẫn thủ tục mua trả góp xe máy Honda qua ngân hàng

Hướng dẫn thủ tục mua trả góp xe máy Honda qua ngân hàng

Mua trả góp xe máy Honda là hình thức mua xe rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi hình thức mua xe này giúp cho người dùng có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe ưng ý nhất dành cho riêng mình. Bạn có nhu cầu mua trả góp qua ngân hàng, theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Ưu – nhược điểm của hình thức mua trả góp xe máy

Mua xe máy trả góp ngày càng trở nên phổ biến khi nó giúp người dùng giảm áp lực trong các lần thanh toán nhỏ. Hiện nay có 3 hình thức mua trả góp chính mà bạn có thể lựa chọn là mua trả góp qua ngân hàng, mua trả góp qua các công ty tài chính hoặc sử dụng thẻ tín dụng.

Ưu điểm của hình thức mua trả góp

Mua trả góp xe máy Honda là hình thức giúp người dùng có thể nhanh chóng sở hữu món đồ ưng ý ngay cả khi chưa có đủ ngân sách. Thủ tục mua xe trả góp thường tương đối đơn giản, nhanh chóng khi khách hàng được hỗ trợ chi tiết từ A-Z.

Ưu điểm của hình thức mua trả góp xe máy Honda
Ưu điểm của hình thức mua trả góp xe máy Honda

Mua xe máy trả góp giúp người dùng giảm gánh nặng khi phải thanh toán một lần duy nhất. Tổng giá trị của xe sẽ được chia nhỏ trong các đợt thanh toán nhỏ giúp bạn có thể đảm bảo các chi phí sinh hoạt khác trong cuộc sống. Mua xe trả góp chính là hình thức phù hợp, tối ưu nhất dành cho những người có mức thu nhập trung bình, thấp.

Hạn chế của hình thức mua trả góp xe máy

Mua trả góp xe máy mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng. Tuy nhiên, chính vì điều này mà người dùng sẽ phải chịu thêm khoản lãi phát sinh. Mức lãi suất sẽ tùy thuộc cụ thể vào khoản vay và địa chỉ mà bạn lựa chọn vay tiền mua xe.

Hạn chế khi mua trả góp xe máy Honda
Hạn chế khi mua trả góp xe máy Honda

Thông thường khi lựa chọn mua trả góp qua thẻ tín dụng sẽ là hình thức tối ưu nhất, giúp khách hàng có thể hưởng mức lãi suất 0%. Tuy nhiên, mua trả góp bằng thẻ tín dụng yêu cầu khách hàng phải sở hữu thẻ chính chủ, và đại lý xe phải chấp nhận hình thức thanh toán này.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe dành cho người mua lần đầu

Hướng dẫn thủ tục mua trả góp xe máy Honda qua ngân hàng

Vay tiền ngân hàng là hình thức được nhiều người lựa chọn khi mua trả góp xe máy Honda. Nếu bạn đang muốn lựa chọn hình thức mua trả góp này, sẽ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • Giấy chứng minh thư nhân dân/ căn cước nhân dân còn giá trị sử dụng
 • Sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe
 • Các giấy tờ khác theo quy định cụ thể của ngân hàng cho vay trả góp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ hỗ trợ cho vay trả góp lên đến 90% tổng giá trị của xe mà bạn có thể lựa chọn như Sacombank, VP Bank, hay HD SaiGon,… Những ngân hàng này áp dụng hình thức trả góp với nhiều thương hiệu xe máy chính hãng với mức lãi suất từ 1,5 – 2,5%.

Hướng dẫn mua trả góp xe máy Honda qua ngân hàng
Hướng dẫn mua trả góp xe máy Honda qua ngân hàng

Quy trình mua trả góp xe máy Honda vô cùng đơn giản, nhanh chóng chỉ với 4 bước cơ bản như sau:

 • Trước tiên, bạn chỉ cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân cùng các giấy tờ mà mình có thể cung cấp khi mua trả góp xe máy Honda và đến các đại lý, cửa hàng để mua.
 • Hãy chia sẻ về nhu cầu mua trả góp xe máy Honda với nhân vân bán hàng để được giới thiệu các ngân hàng có liên kết theo chính sách của hãng.
 • Tiếp theo đó, bạn sẽ được gặp mặt trực tiếp nhân viên đại diện của ngân hàng để hoàn tất các giấy tờ, thủ tục mua trả góp xe máy Honda.
 • Khi hồ sơ đạt yêu cầu, hai bên sẽ nhanh chóng tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng và hoàn tất các thủ tục để bạn có thể nhận xe về nhà.

Lưu ý khi mua trả góp xe máy Honda

Mua trả góp xe máy Honda ngày càng được nhiều người lựa chọn để nhanh chóng sở hữu chiếc xe ưng ý cho riêng mình ngay cả khi không có đủ chi phí cho toàn bộ giá trị của xe. Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức mua trả góp này, bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Cân nhắc giữa khả năng tài chính của bản thân với chi phí sinh hoạt và các khoản phí mua trả góp hàng tháng mà bạn phải trả.
 • Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất, phí phạt nộp trễ, phí thanh toán trước thời hạn của các ngân hàng liên kết để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
 • Lựa chọn thời hạn thanh toán phù hợp để không phát sinh thêm các khoản phí không đáng có.
 • Cân nhắc lựa chọn ngân hàng uy tín với mức lãi suất tối ưu.

Mua trả góp xe máy Honda chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn trẻ chưa có đủ chi phí cho toàn bộ giá trị của chiếc xe. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hình thức mua trả góp này, bởi bạn cần phải đảm bảo khả năng thanh toán của mình trong các tháng tiếp theo.

Hướng dẫn thủ tục mua trả góp xe máy Honda
Hướng dẫn thủ tục mua trả góp xe máy Honda

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để có thể cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!