Home / Góc Xe Máy / Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe dành cho người mua lần đầu

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý xe dành cho người mua lần đầu

Đại lý xe là yếu tố quan trong quyết định đến giá thành và chất lượng của chiến xe bạn lựa chọn. Hãy thật lưu ý khi lựa chọn địa chỉ tin tưởng mua xe. Nếu bạn lần đầu mua xe, chưa có một địa chỉ ưng ý nhất dành cho mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của đại lý xe

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đại lý xe phân phối và cung cấp nhiều hãng xe phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Để lựa chọn được địa chỉ mua xe phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của đại lý đó.

đại lý xe
Chọn đại lý xe dựa vào thời gian hoạt động, phát triển

Những đại lý xe có thời gian hoạt động lâu với bề dày lịch sử nhất định trong nghề chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Trong quá trình hoạt định, các đại lý này sẽ có sự chuyên nghiệp trong việc chăm sóc, tư vấn phục vụ khách hàng cùng chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

Uy tín thương hiệu của đại lý mua xe

Xe là một tài sản có giá trị cao, bởi vậy mà để quyết định đại lý xe đáng tin cậy, bạn cũng nên tìm đến các thương hiệu uy tín. Những đại lý uyển quyền uy tín như Honda Hồng Hạnh, Honda Thịnh Phát,…sẽ là những gợi ý mà bạn nên cân nhắc.

Các đại lý được ủy quyền trực tiếp từ hãng xe sẽ giúp đảm bảo chất lượng xe tốt nhất, không có sự tráo đổi, bán kèm với sản phẩm kém chất lượng. Bạn cũng có thể tìm đọc những review, đánh giá từ khách hàng cũ của đại lý để tìm hiểu kỹ hơn về địa chỉ mà bạn lựa chọn.

Xem thêm: Bảng giá xe Honda PCX 150 cập nhật mới nhất 2021

Chính sách giá và chiết khấu của đại lý xe

Chính sách về giá là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn đại lý xe. Bởi mỗi đại lý sẽ có những chính sách, chiết khấu và ưu đãi riêng để thu hút khách hàng của mình. Để mua được những mẫu xe chất lượng với mức giá tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình mà hãng đang áp dụng.

Tìm hiểu kỹ về các chính sách thanh toán của đại lý
Tìm hiểu kỹ về các chính sách thanh toán của từng đại lý

Trong một số thời điểm trong năm, giá xe sẽ giảm sâu để kích cầu, tăng doanh thu hàng bán như các dịp lễ, cuối năm,… Lựa chọn mua xe đúng vào thời gian áp dụng ưu đãi sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn mà vẫn được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành, bảo dưỡng hậu mãi như bình thường.

Chính sách thanh toán của đại lý xe

Chính sách thanh toán sẽ là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn lựa chọn hình thức mua trả góp. Bởi không phải bất cứ đại lý xe nào cũng sẽ chấp nhận hình thức mua trả góp. Các hình thức mua xe trả góp phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như vay trả góp qua ngân hàng, mua trả góp qua công ty tài chính hay trả góp bằng thẻ tín dụng. Hãy trao đổi nhu cầu mua xe trả góp với nhân viên tư vấn bán xe để được hỗ trợ chi tiết, phù hợp với nhu cầu mua xe của mình nhé.

Xem thêm: Giá xe SH Mode 125 biến động trong tình hình dịch COVID

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý gần nhất

Lựa chọn địa chỉ mua xe xa hay gần sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và những ưu đãi mà bạn nhận được. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tế thì tốt nhất bạn nên lựa chọn đại lý xe gần nhất, để có thể thuận tiện trong việc bảo hành, bảo dưỡng định kỳ sau này. Trong khoảng một năm đầu, khách hàng sẽ cần quay lại đại lý xe để thay dầu, kiểm tra định kỳ khoảng 3-4 lần. Bởi vậy sẽ thật bất tiện nếu bạn phải đi quá xa, với các tuyến đường không thuận tiện.

Đại lý xe gần
Lựa chọn đại lý cung cấp xe gần nhất

Trên đây là tất tần tật những lưu ý mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn đại lý xe. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn đại lý phù hợp với mức giá tốt nhất trên thị trường. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!