Home / Chia Sẻ / Làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non dễ làm, đáng yêu nhất

Làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non dễ làm, đáng yêu nhất

đồ chơi cho trẻ mầm non được nhiều ba mẹ tự làm cho bé vì dễ làm và có độ sáng tạo cao. Mỗi bé sẽ có những chiếc mũ riêng của mình, không giống ai để chơi. Ba mẹ cùng Kenhtreem.net làm những chiếc mũ sau cho bé nhé.

Mũ vương miện

Mũ đồ chơi cho trẻ mầm non là loại mũ đồ chơi dễ làm nhất. Ba mẹ có thể làm mũ vương miện cho bé trai hay bé gái từ bất kỳ chất liệu giấy nào. Từ giấy mỏng như giấy vở học sinh, giấy A4 hay giấy bìa, giấy carton đều phù hợp. Tuy nhiên, ba mẹ nên lựa chọn những loại giấy cứng để bé chơi không hỏng nhanh. Giấy cứng cũng làm đứng dáng mũ và làm mũ đẹp hơn.

Về màu sắc, mũ đồ chơi cho trẻ mầm non có thể hợp với rất nhiều màu. Ba mẹ có thể chọn giấy màu sẵn, hoặc giấy màu đơn rồi tô màu ưng ý vào. Với bé trai, ba mẹ có thể chọn giấy màu trung tính. Với bé gái, ba mẹ có thể chọn những màu sắc sặc sỡ. Mỗi bé sẽ có sở thích màu sắc riêng của mình, ba mẹ nên chọn màu sắc theo sở thích hoặc hỏi ý kiến bé trước nhé. Những hành động hỏi ý kiến bé tuy đơn giản nhưng cũng giúp bé tự tin hơn khi đưa ra quyết định của mình đó ba mẹ ạ.

Để làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non, mẹ có thể vẽ tay các hình tam giác nhọn hoặc đo cẩn thận để mũ vương miện cho bé được thẳng, gọn. Những đường vẽ hay đường cắt này cũng không quá phức tạp. Ba mẹ có thể tham khảo mẫu ảnh dưới đây để làm ra một dáng mũ thích hợp cho bé. Sau khi cắt xong mũ, ba mẹ có thể cùng bé trang trí những họa tiết, chi tiết để chiếc mũ của bé trở lên đặc sắc hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm đồ chơi cho trẻ mầm non sáng tạo nhất

Với những họa tiết này, ba mẹ có thể chọn cắt, vẽ hoa, dán sticker, hạt đá, kim tuyến, tua rua,…. Kenhtreem.net khuyên ba mẹ nên để bé tự trang trí mũ để kích thích khả năng sáng tạo của con. Mỗi chiếc mũ sẽ là một thành quả riêng của bé. Và chắc chắn bé sẽ rất vui về chiếc mũ do mình tự tay trang trí ra.

Mũ vương miện

Mũ ảo thuật gia

Ảo thuật gia dường như thu hút rất nhiều các em bé nhỏ. Ảo thuật như cho các em bé thấy phép màu giữa cuộc sống thật. Vật biến mất và xuất hiện, hô biến vật này vật kia chỉ có trong truyện cổ tích. Thế nên, nhiều em bé rất thích các đồ chơi cho trẻ mầm non ảo thuật gia. 

Ba mẹ có thể làm cho bé chiếc mũ ảo thuật gia để con đóng vai làm ảo thuật gia và biểu diễn vài trò ảo thuật. Chiếc mũ đồ chơi cho trẻ mầm non ảo thuật gia cũng rất dễ làm. Ba mẹ chỉ cần đo vòng đầu bé, rồi cắt các hình chữ nhật, hình tròn và vòng tròn theo kích thước đó lần lượt để làm thân mũ, mặt trên mũ và vòng mũ.

Để đo kích thước mũ phù hợp cho bé, ba mẹ có thể đo bằng thước dây hoặc một đoạn dây xung quanh vòng đầu bé. Chiều dài dây chính là chiều dài của hình chữ nhật, chu vi vòng tròn mặt trên mũ và chu vi vòng tròn trong của vòng mũ. Sau khi đo và cắt xong, ba mẹ dùng băng dính dán các thành phần lại. Trang trí bằng cách tô màu nếu là giấy đơn sắc, vẽ hoặc dán các họa tiết mình thích lên trên.

Với mũ này, ba mẹ có thể lựa chọn màu sắc linh hoạt để phù hợp với giới tính bé nhà mình. Khi cho bé đóng vai ảo thuật gia, ba mẹ cũng đừng quên sử dụng thêm các tấm vải lớn để làm áo choàng cho bé nữa nhé. Như vậy là đã đủ bộ đồ chơi đóng vai cho bé rồi. Đồ chơi cho trẻ mầm non dễ làm, không phải mua giúp trẻ phát huy trí sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề rất tốt.

Mũ ảo thuật gia

Mũ con vật

Những chiếc mũ con vật được rất nhiều em bé yêu thích. Làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non hình dáng những con vật xinh xắn cũng vô cùng dễ dàng.

Đơn giản nhất, ba mẹ có thể làm mũ khủng long chỉ với những đường cắt tam giác. Sau đó đo thêm vòng đầu của bé và làm vòng mũ để bé đội lên đầu. Mũ đồ chơi cho trẻ mầm non khủng long thì thường thích hợp với bé trai. Nhưng những bé gái thích mũ này, ba mẹ cũng có thể chọn mũ màu hồng cho bé.

Tương tự như thế, ba mẹ có thể cắt nhiều tua rua rồi dán lại để làm mũ bạch tuộc cho bé. Đối với đồ chơi con vật, có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng cho ba mẹ và các bé thỏa sức sáng tạo những chiếc mũ mang hình ảnh cá nhân riêng.

Mũ con vật cho bé

Những chiếc mũ trên rất dễ làm thôi. Ba mẹ hãy cùng bé làm những chiếc mũ đồ chơi cho trẻ mầm non thật đẹp nhé.

Xem thêm:  Đồ chơi cho trẻ mầm non dưới nước được yêu thích nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!