Home / Chia Sẻ / Nên chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé hay đồ chơi hàng chợ?

Nên chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé hay đồ chơi hàng chợ?

Ba mẹ nào cũng muốn  mang lại cho con những điều tốt nhất. Nhiều ba mẹ thích đồ chơi hàng hiệu cho bé chơi . Nhưng nhiều ba mẹ lại quan điểm đồ chơi bình thường là được rồi. Vậy nên dùng đồ chơi hàng hiệu cho bé hay đồ chơi hàng chợ?

Chất lượng đồ chơi hàng hiệu cho bé đảm bảo hơn

Chất lượng đồ chơi hàng hiệu cho bé đảm bảo hơn đồ chơi bình thường là điều được công nhận. Các thương hiệu sản xuất đồ chơi lớn có nghiên cứu riêng để sản xuất từng loại đồ chơi cho bé. Các đồ chơi hàng hiệu từ những thương hiệu này sẽ có công dụng nhất định trong việc hỗ trợ bé phát triển.

Kích thích khả năng vận động có đồ chơi lớn, đồ chơi play big. Để kích thích bé phát huy khả năng ngôn ngữ, giải quyết vấn đề, ba mẹ có thể chọn đồ chơi đóng vai. Với những bé thích sáng tạo, nghệ thuật, ba mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi nghệ thuật để phát huy tiềm năng, năng khiếu.

Tùy vào mỗi loại đồ chơi khác nhau sẽ có công dụng nhất định. Và các chi tiết trên đồ chơi đều có lí do để các hãng sản xuất ra. Đối với đồ chơi bình thường, các hãng làm đa phần không có nghiên cứu kỹ, nhái đồ chơi theo các thương hiệu lớn. Vì vậy các đồ chơi chỉ để chơi chứ không có chức năng học. Đồ chơi này ít kích thích bé phát triển các kỹ năng khác.

Đồ chơi hàng hiệu cho bé có nhiều tác dụng vì được nghiên cứu kỹ

Đồ chơi hàng chợ giá rẻ hơn

So về mặt chi phí thì đồ chơi bình thường có ưu điểm hơn hẳn đồ chơi hàng hiệu cho bé. Các đồ chơi hàng chợ này thường chỉ có giá vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Trong khi đồ chơi hàng hiệu cho bé có giá từ vài trăm đến vài chục triệu đồng.

Giá rẻ hơn xuất phát từ việc các hãng sản xuất không tốn chi phí nghiên cứu sản phẩm. Ngoài ra đồ chơi hàng chợ cũng thường được nhập từ Trung Quốc về. Chi phí sản xuất các mặt hàng ở đất nước này cũng thường rất thấp.

Nhiều gia đình chọn đồ chơi thông thường cho bé

Đối với các gia đỉnh có điều kiện, ba mẹ có thể không cần quan tâm đến chi phí khi mua đồ chơi cho bé. Các gia đình ba mẹ không dư giả nhiều về mặt tài chính có thể cân nhắc việc cho bé chơi đồ chơi bình thường hoặc thuê đồ chơi hàng hiệu cho bé. Chi phí thuê đồ chơi của các bên cung cấp hiện nay cũng không quá đắt. So với việc phải bỏ tiền chực triệu ra mua đồ chơi, thì giá của các dịch vụ cho thuê chỉ rơi vào tầm vài trăm đến một triệu mỗi tháng.

Kenhtreem.net khuyến khích ba mẹ nên chọn đồ chơi chất lượng cho con trước tiên thay vì chọn tiêu chí giá rẻ lên đầu. Một số đồ chơi hàng chợ được nhập từ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đều không an toàn với bé. Nguyên liệu làm nên đồ chơi này thường là các vật liệu tái chế, mất vệ sinh, dễ gây kích ứng hoặc gây hại cho bé.

Nên chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam"}" data-sheets-userformat="{"2":573,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"12":0}">Xem thêm: Nên chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam

Sử dụng hài hòa các loại đồ chơi để phù hợp điều kiện gia đình

Đồ chơi hàng hiệu cho bé hay đồ chơi hàng chợ đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn đồ chơi thích hợp cho bé. Ba mẹ không cần quá cứng nhắc trong việc lựa chọn đồ chơi hàng hiệu hay đồ chơi hàng chợ. Vì ngoài đồ chơi, các em bé cũng cần biết nhiều thứ hơn. Nếu không dạy bé qua đồ chơi, ba mẹ có thể dạy bé bằng thực tế.

Để hài hòa trong việc sử dụng đồ chơi nào cho bé, ba mẹ có thể cân nhắc sử dụng cả hàng hiệu và hàng bình thường. Những đồ chơi bé có thể chơi lâu dài, và cần thiết thật, có thể đầu tư mua hàng hiệu, hàng chất lượng tốt. Những đồ chơi bé chỉ chơi ngắn hoặc không có tác dụng nhiều với sự phát triển, ba mẹ có thể mua đồ chơi bình thường hoặc đi thuê đồ chơi.

Hiện nay, đã có nhiều bên cung cấp đồ chơi định kỳ, cho thuê đồ chơi hàng tháng. Ba mẹ có thể tìm hiểu và sử dụng đồ chơi của những bên này để có những đồ chơi phù hợp cho bé và gia đình.

Sử dụng hài hòa các loại đồchơi 

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên ba mẹ có thể đưa ra được những lựa chọn về đồ chơi cho bé. Đồ chơi hàng hiệu cho bé hay hàng chợ đều sẽ có những ưu điểm và công dụng riêng. Vì vậy, ba mẹ cũng đừng quá cứng nhắc trong việc dùng loại đồ chơi nào nhé.

Xem thêm: Lưu ý khi chọn đồ chơi chính hãng cho bé an toàn, giá tốt, chất lượng"}" data-sheets-userformat="{"2":573,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"12":0}">Lưu ý khi chọn đồ chơi chính hãng cho bé an toàn, giá tốt, chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!