Home / Chia Sẻ / Nên chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam

Nên chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam

Hiện nay, chọn đồ chơi cho con được ba mẹ quan tâm hơn trước vì những công dụng vượt trội của đồ chơi đối với bé. Đồ chơi tiếp xúc với bé hàng này nên việc chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam là vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm và tìm hiểu.

Ưu nhược điểm đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé

Ưu điểm

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé thường có ưu điểm là được sản xuất bởi những thương hiệu lâu đời, nổi tiếng và có uy tín trên toàn thế giới. Những thương hiệu này thường có những nghiên cứu kỹ với từng giai đoạn phát triển, giới tính của nhiều em bé để đưa ra được những đồ chơi phù hợp.

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé từ 0-9 tháng tuổi

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé cũng thường được nhiều ba mẹ ưu tiên khi chọn lựa đồ chơi. Ba mẹ không phải lo về chất lượng đồ chơi khi đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu an toàn, công dụng hiệu quả để giúp bé phát triển một vài kỹ năng phát triển toàn diện.

Hiện nay đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé cũng được nhiều đơn vịà cung cấp nên việc chọn đồ chơi đã thuận lợi hơn trước rất nhiều. Các hãng đồ chơi nhập khẩu được yêu thích nhất như: Little Tikes, Lego, Fisher Price, Mattel, Hape…

Đồ chơi đàn của thương hiệu Hape

Xem thêm: Thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé được yêu thích 2020-2021

Nhược điểm

Tuy nhiên đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé có một nhược điểm là giá thành cao. Việc vận chuyển về Việt Nam cũng tốn một khoản chi phí khá lớn. Có nhiều đồ chơi chi phí vận chuyển còn đắt hơn nhiều so với giá gốc của bộ đồ chơi.

Ngoài ra đối với Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé ba mẹ có thể không lựa chọn được đồ chơi ưng ý nếu không có sẵn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều đồ chơi giả, đồ chơi nhái, đồ chơi kém chất lượng trên thị trường gây tâm lí hoang mang cho ba mẹ khi chọn lựa đồ chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ tự mua đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé

Ưu nhược điểm đồ chơi Việt Nam

Ưu điểm

Hiện nay, có rất nhiều công ty sản xuất đồ chơi. Việt Nam. Các công ty đồ chơi Việt Nam cũng dần chiếm được sự yêu thích của người tiêu dùng khi sản xuất được nhiều đồ chơi có chất lượng tốt, thân thiện và có công dụng nhất định đối với sự phát triển của bé.
Các thương hiệu Việt Nam nổi tiếng hiện nay như Cánh diều, Winwintoys, Vivitoys, Greentoys,….

Các thương hiệu này không chỉ dừng lại ở trước cung cấp đồ chơi trong nước bà còn đủ sức xuất khẩu và cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thế giới. Về mẫu mã ở chơi Việt Nam rất bắt mắt, nhiều màu sắc. Những đồ chơi làm bằng gỗ được rất nhiều thương hiệu lựa chọn vì gỗ đang là ngành phát triển tại Việt Nam.

Hơn nữa đồ chơi gỗ cũng đang là xu hướng vì tính thân thiện đối với môi trường của nó. Một ưu điểm điểm cộng lớn của đồ chơi Việt Nam là chi phí thấp hơn nhiều so với đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé. 

Đồ chơi gỗ của Winwintoys

Nhược điểm

Tuy nhiên các công ty đồ chơi Việt Nam không có những nghiên cứu sâu về trẻ em như những công ty sản xuất đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé. Đồ chơi Việt Nam thường chỉ dừng lại ở những đồ chơi vừa hoặc nhỏ, ít sự lựa chọn nếu ba mẹ muốn cho bé chơi đồ chơi to như nhà bóng, nhà quây, bộ bàn bếp,… Nếu để ý kỹ sẽ thấy đồ chơi Việt Nam làm bằng chất liệu nhựa sẽ không tinh xảo bằng đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé.

Nên chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam?

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé hay đồ chơi Việt Nam đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và tính phù hợp với từng gia đình. Vì vậy ba mẹ nên cân nhắc khi chọn đồ chơi cho bé. Không nên cứng nhắc khi chọn đồ chơi mà có thể nên lựa chọn cả đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé và đồ chơi Việt Nam để tăng tính đa dạng cho đồ chơi.

Xem thêm: Phân loại đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé phù hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!