Home / Đồ Chơi Bé Gái / Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Chọn đồ chơi cho con là việc mà bất kì bố mẹ nào cũng phải làm, đặc biệt đối với những bố mẹ mới có con, con 1 tuổi, thì công việc này hoàn toàn mới. Để làm được tốt công việc chọn đồ chơi này, bố mẹ thường phải trả lời những câu hỏi như mua đồ chơi gì cho bé gái 1 tuổi, mua đồ chơi ở đâu, cần chú ý những điều gì.. Vì vậy ở bài viết này, kenhtreem.net sẽ cùng quý phụ huynh tham khảo thêm về những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

Đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên cũng có những mặt hàng đồ chơi trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm đó có thể chứa chất độc hại do trong quá trình sản xuất, gia công sử dụng nguyên liệu kém chất lượng như nhựa phế thải, nhựa thu gom… để giảm giá thành.

Khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ nên chọn những sản phẩm xuất xứ rõ ràng tại những địa chỉ bán đồ chơi uy tín. Baby Einstein, Hape, Little Tikes… là một số hãng đồ chơi trẻ em uy tín mà Kenhtreem.net gợi ý bố mẹ nên mua khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi.

Hộp chọn khối Little Tikes – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi có khối lượng nhẹ, chất liệu mềm

Ở độ tuổi lên 1, các bé gái thường thích khám phá mọi đồ vật xung quanh và có những hoạt động tương tác như chạm vào đồ chơi, cầm nắm, bê chúng lên,… Khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ lưu ý chọn những đồ chơi nhẹ nhàng, không quá nặng, chất liệu mềm để bé có thể thoải mái chơi đùa, mang đi dễ dàng.

Đối với những đồ chơi có nhiều mảnh ghép khác nhau, bố mẹ cần chú ý bề mặt giữa các vị trí lắp ghép cần phải mềm bởi vì khi bé chơi, chúng có thể làm bị thương làn da còn non của các bé.

Lều công chúa – đồ chơi cho bé gái 1

Đồ chơi có màu sắc bắt mắt

Khi bé được 9 tháng tuổi, thị giác của bé sẽ phát triển đầy đủ và hoàn thiện vào năm bé lên 1. Ở độ tuổi này, đôi mắt của bé bắt đầu nhạy hơn với màu sắc, bé tỏ ra hứng thú với những đồ vật có nhiều màu sắc tươi sáng.

Sự xuất hiện nhiều màu sắc sẽ kích thích khả năng trí tuệ của bé, não bộ của bé sẽ nhận được nhiều tín hiệu để phân tích hình ảnh, thông tin mà bé được tiếp nhận từ đồ chơi. Vì vậy khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ nên lựa chọn đồ vật có màu sắc tươi sáng, và một số lưu ý khác được kenhtreem.net nhắc tới trong bài viết này.

Xe tập đi 3 trong 1 màu sắc bắt mắt – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi phát triển trí tuệ

Bé ở độ tuổi lên 1 đã biết bắt chước người lớn từ tiếng nói tới hành động bởi đây là giai đoạn vàng để bé phát triển khả năng tư duy, phát triển ngôn ngữ, thị giác… Đặc biệt ở thời gian này bố mẹ có thể bắt đầu dạy con những bài học phát triển trí tuệ thông qua đồ chơi hàng ngày.

Kenhtreem.net xin đưa ra một vài ví dụ về đồ chơi cho bé gái 1 tuổi như đồ chơi có nhiều hình khối, lắp ghép, chọn màu sắc giống nhau, đặc biệt là những món đồ chơi DIY mà bố mẹ có thể tự làm cho bé.

Bố mẹ nên dành thời gian chơi cùng bé nhiều hơn thời gian này. Việc chơi cùng bố mẹ là giúp bé tiếp thu nhanh hơn, giúp bé hình thành kỹ năng kết bạn, bé học được cách thể hiện tình cảm. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả nhất để bé học cách ứng xử từ người lớn.

Đồ chơi phát triển trí tuệ – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi phù hợp với tài chính gia đình

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi rất đa dạng và cũng có nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy khi mua đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ nên tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau. Hoặc để tiết kiệm chi phí mua đồ chơi, bố mẹ có thể tham khảo thêm dịch vụ cung cấp đồ chơi định kì cho bé. Bé vừa được chơi với nhiều món đồ chơi khác nhau, bố mẹ vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi mua đồ chơi cho bé.

Dịch vụ cung cấp đồ chơi định kì cho bé – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Trên đây là những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé gái 1 tuổi mà Kenhtreem.net gợi ý cho các bậc phụ huynh có con nhỏ để bố mẹ có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua đồ cho bé.

Tham khảo thêm địa chỉ mua đồ chơi cho bé gái 1 tuổi giá tốt nhất tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *