Home / Chia Sẻ / Phân biệt đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng cho bé mẹ dễ nhận biết

Phân biệt đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng cho bé mẹ dễ nhận biết

Chất lượng đồ chơi là điều được ba mẹ quan tâm nhiều nhất vì đồ chơi là vật gắn bó hàng ngày với bé. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi giả, đồ chơi nhái, đồ chơi kém chất lượng, ko rõ nguồn gốc xuất xứ. Hãy cùng Kenhtreem.net phân biệt đồ chơi fake đồ chơi chính hãng cho bé mẹ dễ nhận biết.

Để ý bao bì, nhãn mác

Mặc dù đồ chơi giả hiện nay được làm nhái rất công phu, rất giống đồ chơi chính hãng cho bé. Nhưng nếu nhìn kỹ, vẫn sẽ nhận ra những điểm khác nhau của các loại đồ chơi này trên bao bì, nhãn mác đồ chơi. Đồ chơi hiệu thường có độ thẩm mỹ cao, sắc nét, bề mặt bóng mịn, tươi sáng.

Với các thương hiệu đồ chơi chính hãng, tất cả đồ chơi được đưa ra thị trường đều có bao bì đóng gói cẩn thận, tem nhãn rõ ràng, không mờ, không nhòe. Thông tin đầy đủ thể hiện trên tem nhãn: tên, địa chỉ công ty, thành phần, hướng dẫn sử dụng,… đồ chơi đều được thể hiện đầy đủ trên nhãn mác. Khi ba mẹ cầm những loại đồ chơi có thông tin sơ sài hoặc không đầy đủ thông tin, hãy tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của đồ chơi nhé.

Đồ chơi chính hãng cho bé thường đầy đủ thông tin trên bao bì, nhãn mác

Quan tâm đến màu sắc, mùi bên ngoài

Điều dễ nhận biết nhất khi phân biệt đồ chơi chính hãng cho bé và đồ chơi giả là màu sắc của đồ chơi. Thường những đồ chơi chính hãng cho bé sẽ có màu sắc đậm, hài hòa, thuận mắt. Đối với những đồ chơi bằng nhựa, màu sắc của đồ chơi thường sẽ là những màu cơ bản, nhìn qua sẽ nhận ra đồ xịn. Đối với các đồ chơi được sơn màu lên, lớp màu sẽ không bị dính ra tay kho sờ. Đồ chơi chính hãng cho bé chơi lâu cũng không bị phai màu trong quá trình sử dụng.

Về mùi của đồ chơi, những đồ chơi giả thường có mùi khó chịu do thường sử dụng các loại vật liệu tái chế. Nên đồ chơi giả sẽ không loại bỏ được mùi, hoặc phải sử dụng quá nhiều mùi thơm để che đi những mùi hôi nên thường có mùi nồng nặc.

Đồ chơi chính hãng cho bé thường sẽ không mùi do trong quá trình sản xuất, các công ty đồ chơi sử dụng nguyên liệu đảm bảo, quy trình sản xuất qua nhiều công đoạn, có nhiều bước làm sạch nên không có mùi gây khó chịu cho người dùng.

Màu sắc đồ chơi chính hãng cho bé thường hài hòa, đẹp mắt

Kiểm tra kỹ về chất liệu đồ chơi

Kiểm tra chất liệu đồ chơi là điều các ba mẹ có thể dễ dàng làm được. Đa số đồ chơi chính hãng cho bé sẽ rất dày dặn, chắc chắn. Cầm đồ chơi trong tay có độ vừa, chắc tay. Những đồ chơi giả thì thường mỏng, dễ bóp méo hoặc hỏng dáng so với đồ chơi chính hãng. Chất liệu được các hãng uy tín làm đồ chơi thường là nhựa nguyên chất, không pha tạp, không thêm phụ gia.

Chất liệu của đồ chơi cao cấp cũng thường bền và thời gian sử dụng lâu hơn chất liệu đồ chơi giả. Bên cạnh đó, chất liệu làm đồ chơi giả thường có độ giòn, dễ gãy. Vì vậy, đồ chơi có độ mềm, dẻo, có độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực lớn.  Những đồ chơi chính hãng thường có các dấu tam giác tái chế được in nổi ở đáy đồ chơi. 

Phân biệt qua các thông số, chi tiết nhỏ trên đồ chơi

Thông số kỹ thuật là một thông tin quan trọng đối với đồ chơi chính hãng cho bé. Đây là một trong những đặc điểm để ba mẹ có thể dùng để phân biệt đồ chơi giả và đô chơi chính hãng. Các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, cơ sở sản xuất đồ chơi giả thường sẽ rất khó để bắt chước y hệt các đồ chơi chính hãng về thông số trên đồ chơi.

Những thương hiệu đồ chơi  chính hãng thường in các mã số, logo hãng, nơi sản xuất vào đồ chơi. Ví dụ về đồ chơi của hãng Lego hoặc hãng Spin Master từng đồ chơi nhỏ, chi tiết trong bộ đồ chơi đều được in hoặc dập nổi logo, mã số riêng hay nơi sản xuất dập.

Đồ chơi Lego dập nổi logo trên từng viên gạch

Đồ chơi giả, đồ chơi nhái đang là vấn nạn hiện nay khi nhiều cơ sở sản xuất, nhiều cá nhân chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt mà quên đi chất lượng, giá trị lâu dài của đồ chơi. Để chọn đồ chơi chính hãng cho con đúng, chuẩn, ba mẹ cần chọn lựa kỹ và nên mua đồ chơi ở những cửa hàng uy tín.

Xem thêm: Mua đồ chơi chính hãng cho bé giá rẻ ở đâu uy tín?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!