Home / Chia Sẻ / Phân loại đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé phù hợp

Phân loại đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé phù hợp

Đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé rất phong phú và đa dạng trên thị trường hiện nay. Ba mẹ có thể phân loại theo các tiêu chí: giới tính, độ tuổi và tác dụng.

Đồ chơi theo giới tính

Tính cách và sự phát triển của bé trai, bé gái là khác nhau. Vì vậy, ba mẹ cần chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé khác nhau tùy theo giới tính của bé.

Các bé gái có xu hướng thích cá đồ nữ tính, xinh xắn, có tính mềm, tĩnh hơn. Các đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé gái có thể là nhập vai, nuôi dưỡng, nghệ thuật như búp bê, đóng vai bác sĩ, vẽ tranh, đàn nhạc. Màu sắc đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé gái sẽ gồm những gam màu sặc sỡ, tươi sáng chủ đạo như hồng, cam, đỏ, ….

Đồ chơi cho bé gái

Trong khi đó các bé trai có xu hướng thích đồ nam tính, mạnh mẽ và thiên về vận động. Các đồ chơi dành cho bé trai có thể là xe ô tô, máy bay, tàu hỏa, nhà bóng, thể thao,xe cứu hỏa, cầu trượt,…

Các đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé trai sẽ gồm những gam màu trung tính hơn như xanh da trời, xanh lá cây là chủ đạo. Màu sắc đồ chơi bé trai sẽ kết hợp cùng những tông màu khác như vàng, đỏ, cam nhưng sẽ không sặc sỡ như màu đồ chơi bé gái.

Đồ chơi theo độ tuổi

Ở những độ tuổi khác nhau các bé sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau. Từng giai đoạn phát triển sẽ thay đổi khác nhau và khác nhau với mỗi bé. Chọn đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé theo độ tuổi và giai đoạn phát triển cũng là một điều quan trọng ba mẹ cần lưu tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ tự mua đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé

Ở giai đoạn từ 0-6 tháng ba mẹ nên chọn những đôi trôi như thảm nằm chơi. Đồ chơi thảm nằm chơi sẽ gồm tấm thảm mềm bên dưới và treo những đồ chơi nhỏ tràn đầy màu sắc ở phía trên. Đồ chơi sặc sỡ, nhiều màu sắc, nhiều hình dạng sẽ kích thích bé vươn người dậy với đồ chơi. Quá trình này hỗ trợ bé biết lật người dậy, bò trườn sau này.

Đồ chơi cho bé 0-6 tháng tuổi

Từ 6-9 tháng là giai đoạn bé biết ngồi, biết bò ba mẹ có thể chọn xe chòi chân giúp bé ngồi và hỗ trợ bé biết đi, đứng sau này. Ngoài ra, nhà quây cũng là đồ chơi được ưu tiên ở giai đoạn này, tránh việc bé còn nhỏ sẽ bò đến những khu vực nguy hiểm khi ba mẹ bận làm việc

Các bé từ 9-12 tháng là giai đoạn biết đúng biết đi. Ba mẹ cần ưu tiên những đồ chơi tập đứng tập đi cho bé. Có rất nhiều đồ chơi phù hợp với giai đoạn này như xe tập đi, xe đẩy đồ chơi.

Ở giai đoạn lớn hơn, ba mẹ có thể chuyển sang cho bé chơi đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé kích thước lớn để kích thích bé vận động nhưng vẫn trong một khu vực nhất định để ba mẹ có thể để mắt đến bé. Các đồ chơi được bé yêu thích như cầu trượt, nhà bóng.

Không chỉ có các đồ chơi lớn, với các bé lớn hơn ba mẹ có thể chọn những đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé với kích thước nhỏ có nhiều chi tiết để bé phát triển vận động tinh. Những đồ chơi này có thể là các hình khối mảnh ghép, đất nặn, xếp hình, lego,…

Đồ chơi theo tác dụng

Một cách phân loại đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé nữa là phân loại theo tác dụng của đồ chơi. Những tác dụng chính của đồ chơi này là kích thích bé phát triển trên nhiều lĩnh vực. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu đồ chơi theo những lĩnh vực riêng như khoa học, công nghệ, kĩ thuật, nghệ thuật, toán học.

Nhóm đồ chơi khoa học ba mẹ có thể lựa chọn như bộ đồ chơi thí nghiệm hóa học thí nghiệm sinh học thí nghiệm vật lý khẩu của học hoặc khám phá vũ trụ.

Nhóm đồ chơi về kĩ thuật như những đồ chơi về lắp ghép mô hình hoặc liên quan đến các mạch điện đơn giản tuy nhiên những đồ chơi này sẽ phù hợp với các bé lớn hoặc khi các bé đi học.

Đồ chơi công nghệ có thể là những đồ chơi với mô hình 3D, đồ chơi robot thông minh. Nhóm đồ chơi nghệ thuật có thể gồm vẽ, đàn nhạc, ca hát. Nhóm đồ chơi toán học có thể là các que tính, các khối màu tư duy, các đồ chơi liên quan đến con số.

Xem thêm: Lưu ý khi chọn đồ chơi chính hãng cho bé an toàn, giá tốt, chất lượng

Đồ chơi nghệ thuật đàn hát

Việc phân loại đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé sẽ giúp ích cho ba mẹ trong việc lựa chọn đồ chơi tùy thuộc vào giới tính độ tuổi tính cách của con cho phù hợp. Đây là việc ba mẹ cần quan tâm khi chọn đồ chơi cho bé yêu.

Xem thêm: Thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé được yêu thích 2020-2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!