Home / Chia Sẻ / Quà tặng Noel – món quà tặng ngày Noel ý nghĩa

Quà tặng Noel – món quà tặng ngày Noel ý nghĩa

Ngày lễ Noel trong văn hoá phương Tây là một ngày rất quan trọng, là ngày kỷ niệm tôn giáo và văn hoá của hàng triệu người trên thế giới với điển tích là sự ra đời của Chúa Jesus. Vào ngày này, người ta thường tổ chức nhiều hoạt động lễ hội như trang trí cây thông Noel, trang trí thiệp Giáng Sinh, treo tất trong nhà để cầu may mắn,… trong đó có một hoạt động không thể không nhắc tới đó là tặng quà Giáng Sinh.

Vậy tặng những món quà Giáng sinh như thế nào đem lại ý nghĩa, kenhtreem.net sẽ cùng quý vị tìm hiểu qua bài viết Quà tặng Noel – món quà tặng ngày Noel ý nghĩa này nhé!

Món quà tặng Giáng sinh ý nghĩa

Ông già Noel và những túi quà

Ông già Noel là nhân vật ở trong truyền thuyết, hay còn có tên gọi khác là Santa Claus và gắn liền với hình ảnh bộ quần áo màu đỏ, có lông trắng ở cổ áo và viền ống tay áo, một chiếc mũ chóp dài màu đỏ có lông trắng với bộ râu dài trắng toát, ông già Noel sẽ xuất hiện vào đêm Giáng sinh, trao quà là đồ chơi hoặc những chiếc kẹo cho các em bé ngoan.

Hình ảnh ông già Noel cưỡi đàn tuần lộc và mang quà tặng Noel đến phát cho từng nhà đã trở thành đặc trưng mỗi khi mọi người nhắc đến ngày lễ Noel

Ở Việt Nam, ba mẹ có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ thuê người giả làm ông già Noel tới nhà và tặng quà cho các bé nhân dịp Giáng Sinh

Ông già Noel và những hộp qùa

Những món quà tặng Noel ý nghĩa

Kẹo giáng sinh – quà tặng Noel ý nghĩa

Nhắc đến kẹo Giáng Sinh chắc hẳn hình ảnh đầu tiên hiện ra trong suy nghĩ là những chiếc kẹo hình chữ J có sọc sẻ xanh, đỏ, trắng thường xuất hiện nhiều trong những buổi tiệc Giáng sinh của bé. Đây là món quà tặng Noel truyền thống mà bất cứ nơi nào tổ chức kỷ niệm ngày lễ Giáng sinh đều không thể thiếu.

Tuy đã trở nên phổ biến nhưng món quà tặng Giáng sinh là kẹo hình cây gậy hay kẹo hình chữ J sẽ mãi là một món quà mang đến niềm vui cho tất cả mọi người.

Kẹo giáng sinh – món quà truyền thống ý nghĩa

Đồ chơi cho bé – quà tặng Giáng Sinh cho các bé

Đối với các bé dưới 10 tuổi thường rất háo hức chờ đợi món quà tặng Giáng sinh đến từ ông già Noel. Nhận biết được nỗi lòng của bé, không chỉ trong các gia đình phương Tây mà cả những gia đình Việt Nam đã dùng cách này như một dịp ý nghĩa để tuyên dương cho những cố gắng của con trong học tập, cuộc sống.

Những món đồ chơi bé yêu thích sẽ được bọc trong những hộp quà gói giấy màu sắc, cột nơ đỏ, hoặc đặt bên trong những chiếc tất bên cạnh cây thông Noel

Bố mẹ có thể tham khảo để chọn quà tặng giáng sinh phù hợp cho bé tại đây.

Quà tặng đồ chơi cho bé được gói trong những hộp quà

Trang phục Noel – quà tặng Noel ý nghĩa

Một cách để tạo thêm không khí cho ngày lễ Giáng sinh là tự hoá thân thành ông già Noel. Tại Hà Nội, các bạn có thể ghé qua phố Hàng Mã, con phố luôn tấp nập mùa lễ hội, để tìm cho mình những bộ đồ hình ông già Noel phù hợp.

Đối với các bé nhỏ ở miền Bắc, một chiếc mũ Noel trong dịp lễ Giáng Sinh cũng là một món quà thật ấm áp đến từ người thân trong gia đình, đặc biệt là trong không khi se lạnh mùa đông của tiết trời Hà Nội.

Gợi ý nhỏ cho ba mẹ có thể tự mình mặc bộ đồ ông già Noel để tặng quà cho các bé. Hoặc có thể mua trang phục ông già Noel làm điệu cho con trong dịp lễ hội này.

Trang phục ông già Noel cho bé

Những đôi tất 

Tất là quà tặng trong ngày lễ giáng sinh mang ý nghĩa biến điều ước thành hiện thực. Đó là lý do vì sao mà mọi người thường tìm hiểu mong muốn của nhau và sau đó trao quà tặng cho nhau bằng những chiếc bít tất.

Những đôi tất có màu xanh, đỏ và trắng được trang trí nhiều hoạ tiết hoa văn, hình dáng khác nhau đã trở thành món quà tặng Noel mà nhiều đứa trẻ mong muốn nhận được. Đôi khi bố mẹ có thể dùng những món quà này làm động lực cho bé để bé ngoan hơn, học giỏi hơn.

Quà tặng bên trong những chiếc tất

Những vật có hình ngôi sao

Ngôi sao 5 cánh thường được treo trên đỉnh cây thông Noel, ngoài ra ngôi sao còn được treo ở những vị trí quan trọng trong các giáo đường tượng trưng cho ánh sáng rọi chiếu, toả ra lấp lánh, đem tới sự may mắn, phép màu từ thượng đế.

Những vật trang trí hình ngôi sao trong dịp lễ Giáng sinh ngày nay có rất nhiều như hộp đèn hình ngôi sao, ngôi sao trang trí cây thông Noel hay bánh quy hình ngôi sao,…

Bánh quy đường hình ngôi sao cho ngày Giáng sinh

Trên đây là những món quà Noel ý nghĩa mà kenhtreem.net muốn chia sẻ. Mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình những món quà tặng Giáng sinh phù hợp dành tặng cho người thân yêu trong gia đình đặc biệt là các bé nhỏ đang rất mong chờ những món quà trong dịp lễ Noel hàng năm.

Tham khảo thêm quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bé tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!