Home / Đồ Chơi Bé Trai / Tổng hợp về đồ chơi bé trai 1 tuổi và những điều cần biết

Tổng hợp về đồ chơi bé trai 1 tuổi và những điều cần biết

Chọn đồ chơi cho bé luôn là việc khiến ba mẹ đau đầu và lo lắng. Có rất nhiều lí do và điều lưu ý để chọn đồ chơi cho bé phù hợp, đặc biệt với các bé trai 1 tuổi. Vậy ba mẹ cần lưu ý những gì? Kenhtreem.net sẽ tổng hợp về đồ chơi bé trai 1 tuổi và những điều cần biết.

Quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ đồ chơi để an toàn cho bé trai 1 tuổi

Đồ chơi trôi nổi, chất lượng kém, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. Các đồ chơi kém chất lượng chủ yếu được các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ sản xuất sơ sài, sản xuất từ vật liệu tái chế hoặc nhập lậu từ Trung Quốc về rồi tuồn ra thị trường.

Những đồ chơi này có chất lượng rất kém, chứa nhiều chất gây dị ứng hoặc không an toàn với trẻ. Những đồ chơi này xuất hiện nhiều trên thị trường với hình dáng bắt mắt, màu sắc rực rỡ, hoặc nhái gần giống với đồ chơi hiệu dễ gây nhầm lẫn.

Ba mẹ lưu ý chỉ mua đồ chơi bé trai 1 tuổi của các thương hiệu lớn hoặc các cửa hàng có uy tín hiện nay như: My Kingdom, Bibo Mart, Kids Plaza,…

Bibo Mart cung cấp đồ chơi chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

Xem thêm: Mua đồ chơi bé trai 1 tuổi ở đâu chất lượng và giá tốt ?

Ưu tiên các đồ chơi bé trai 1 tuổi thiên về vận động để phù hợp giai đoạn phát triển của trẻ

1 tuổi là giai đoạn các em bé tập đi đứng, chạy nhảy. Các bé trai 1 tuổi sẽ bắt đầu vận động nhiều hơn các bé gái cùng tuổi hoặc chính giai đoạn trước đó của các bé. Đồ chơi bé trai 1 tuổi được ưu tiên lúc này nên là các đồ chơi kích thích bé vận động.

Tuy nhiên, bé còn bé nên vận động lúc này cũng phải nằm trong khoảng an toàn hoặc được ba mẹ giám sát. Ba mẹ có thể tham khảo các đồ chơi bé trai 1 tuổi vận động như: nhà bóng, cầu trượt kèm bóng rổ, xe chòi chân, xe tập đi, thú hơi,….

Những đồ chơi thiên về vận động cũng thường tràn đầy màu sắc hoặc kết hợp thêm 1-2 chức năng khác, nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm về việc chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi vận động vẫn kích thích bé phát triển tư duy.

Đồ chơi play big kích thích bé vận động

Đồ chơi nhiều chức năng kích thích bé phát triển toàn diện

Các loại đồ chơi chất lượng hiện nay thường gồm nhiều chức năng do đã được các công ty sản xuất nghiên cứu kỹ càng để hỗ trợ bé phát triển nhiều hơn khi chơi một loại đồ chơi. Với các đồ chơi bé trai 1 tuổi có nhiều chức năng, bé chơi không nhanh chán vì mất bé mất nhiều thời gian để tìm hiểu, khám phá và học về đồ chơi.

Thông thường, các đồ chơi sẽ thường tích hợp âm thanh, hộp âm nhạc hoặc các đồ chơi chi tiết nhỏ có thể gắn liền hay tách rời vào đồ chơi của bé. Với những đồ chơi bé trai 1 tuổi nhiều chức năng, ba mẹ có thể để bé tự chơi để học hoặc chơi cùng bé, dạy bé chơi. Thông qua đồ chơi nhiều chức năng, bé sẽ được phát triển toàn diện.

Đồ chơi về giới tính nam giúp bé trai 1 tuổi sớm hình thành tính cách giới tính

Ở giai đoạn 1 tuổi, ba mẹ thường ít quan tâm đến việc giáo dục giới tính hoặc hình thành sớm tính cách giới tính cho con. Việc giáo dục giới tính sớm sẽ giúp bé nhận thức rõ hơn những vấn đề liên quan đến giới tính và suy nghĩ, hành động sau này.

Đồ chơi bé trai 1 tuổi thiên về giới tính nam bao gồm xe, đoàn tàu, máy xúc, đồ nghề sửa chữa, kỹ sư,…. Tuy nhiên ba mẹ cũng không cần quá quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi theo giới tính này vì các bé trai ở độ tuổi này thường bộc lộ xu hướng thích các đồ chơi như Kenhtreem.net vừa kể trên.

 

Đồ chơi bé trai 1 tuổi ô tô

Trên đây là tổng hợp về đồ chơi bé trai 1 tuổi và những điều cần biết dành cho bố mẹ đang trong giai đoạn có bé trai 1 tuổi. Kenhtreem.net hy vọng ba mẹ có thể lựa chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp với bé yêu để con phát triển một cách toàn diện nhất.

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân nếu ba mẹ thấy bài viết hữu ích nhé.

Xem thêm: Top 6 đồ chơi bé trai 1 tuổi an toàn, nhiều Mẹ chọn lựa hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!