Home / Đồ Chơi Bé Gái / Top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Hiện nay, đồ chơi là công cụ thiết yếu giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Đáp ứng nhu cầu này, thị trường đồ chơi cho trẻ những năm gần đây xuất hiện rất nhiều các đồ chơi, đặc biệt là những đồ chơi phát triển trí não cho trẻ. Ở bài viết này, kenhtreem.net sẽ gợi ý giúp các bố mẹ  top 5 loại đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Đồ chơi ghép hình

Trẻ ở độ tuổi này các bé đặc biệt thích bắt chước, trẻ có thể ghi nhớ và bắt chước lại hành động của người lớn. Bộ ghép hình khoảng 2-3 chi tiết sẽ là một trong top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi giúp bé phát triển trí não.

Bố mẹ hãy thử đặt một bộ ghép hình trên bàn, lượt đầu tiên, chính mình chơi trước, ghép các mảnh ghép lại với nhau, sau đó động viên, khích lệ bé ở lượt tiếp theo, bố mẹ sẽ bất ngờ với chính khả năng ghi nhớ và bắt chước của trẻ. Khi chơi nhiều lần, sau một thời gian nhất định, bố mẹ có thể sử dụng các hình có số lượng mảnh ghép nhiều hơn để thử thách cũng như kiểm tra khả năng ghi nhớ, kỹ năng chơi của trẻ.

Đồ chơi ghép hình – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Đồ chơi lắp ghép, lego

Lắp ghép, lego cũng là một trong những đồ chơi mà kenhtreem.net muốn giới thiệu đến các bố mẹ trong top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi giúp bé kích thích phát triển trí não. Với một bộ lắp ghép, lego các con sẽ thoả sức sáng tạo thế giới qua trí tưởng tượng của mình. Bố mẹ sẽ thấy bé sẽ tri giác mọi thứ xung quanh thật sự đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Lúc đầu trẻ sẽ có xu hướng tự chơi một mình, sau này trẻ sẽ muốn người khác chơi cùng mình để “Giao lưu thế giới” cùng với bé. Tuy nhiên đối với các bé gái 1 tuổi, bố mẹ nên chọn những bộ lắp ghép, lego có ít chi tiết, kích thước lớn và dễ lắp ghép để bé dễ dàng thao tác khi chơi.

Bộ lắp ghép – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Đồ chơi phát ra âm thanh

Một trong những đồ chơi mà kenhtreem.net muốn gợi ý với các bố mẹ khi chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi giúp bé kích thích phát triển trí não chính là đồ chơi phát ra âm thanh. Đồ chơi mô phỏng âm thanh, từ những âm thanh đơn đến những âm thanh có cao độ, trường độ phức tạp, và đến những lời hát được phát ra từ một món đồ chơi màu sắc tươi sáng sẽ kích thích sự tò mò, thích khám phá ở trẻ. Trong khi chơi, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ các âm, các giai điệu được tích hợp trong đồ chơi, nuôi dưỡng và phát triển năng lực cảm thụ nghệ thuật, cảm thụ âm nhạc.

Đồ chơi đàn ghita – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Sách vải, truyện tranh

Đối với các bé ở độ tuổi lên 1 sách truyện có thể là món đồ chơi mà bố mẹ ít quan tâm hơn các loại đồ chơi khác vì đặc tính của sách truyện bằng giấy, trẻ dễ làm hỏng, xé nát. Tuy nhiên sách là kho tàng tri thức của nhân loại và sách vải là một lựa chọn hoàn toàn hiệu quả đổi với bố mẹ, sách vải chắc chắn, bền và ko dễ dàng để các bé có thể làm hỏng trong quá trình chơi, học.

Bố mẹ hãy tương tác cùng bé về màu sắc, chi tiết có trong sách, các nhân vật, đồ vật và đặc biệt giáo dục trẻ những bài học đầu tiên. Bên cạnh đó, rèn cho bé kỹ năng, thói quen đọc sách là một quá trình mà bố mẹ nên hình thành giúp bé càng sớm càng tốt.

Một lưu ý nho nhỏ là khi chọn sách vải, truyện tranh làm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ cần chọn sách có số trang ít, từ 4-5 trang, chữ in hoặc các chi tiết, hình vẽ trong tranh rõ ràng, sắc nét, dễ quan sát.

Sách vải vỡ lòng cho bé – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Đồ chơi con vật

Chủ đề động vật là một trong những chủ đề gây hứng thú rất tốt đối với trẻ, đặc biệt là các bé ở độ tuổi lên 1. Đồ chơi con vật với kích thước vừa phải, chất liệu nhẹ, an toàn với bé sẽ là gợi ý cuối cùng mà kenhtreem.net mang đến cho bố mẹ trong top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não.

Sử dụng những con vật này trong quá trình tương tác với trẻ sẽ kích thích sự tò mò ham hiểu biết của bé, qua đó bố mẹ có thể dạy bé những kiến thức về thế giới xung quanh, mô phỏng tiếng kêu, kích thích trí trưởng tượng phong phú và khả năng ghi nhớ của trẻ.

Bộ đồ chơi động vật dưới biển phát nhạc – đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não

Trên đây là top 5 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi kích thích phát triển trí não mà kenhtreem.net gợi ý, hi vọng sẽ giúp ích được các bố mẹ trong quá trình chọn đồ chơi cho con.

Tham khảo thêm: Mẹo chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!