Home / Đồ Chơi Bé Trai / Top 5 đồ chơi bé trai 1 tuổi kích thích phát triển não bộ

Top 5 đồ chơi bé trai 1 tuổi kích thích phát triển não bộ

Ở giai đoạn 1 tuổi, các bé trai bắt đầu khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn trước, bé tò mò hơn, nghịch ngợm hơn, đòi hỏi ba mẹ cần lựa chọn thông minh hơn về đồ chơi bé trai 1 tuổi. Kenhtreem.net giới thiệu ba mẹ Top 5 đồ chơi bé trai 1 tuổi kích thích phát triển não bộ.

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình luôn là lựa chọn hàng đầu cho ba mẹ khi chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi. Bé cần cảm nhận về hình khối, vị trí, kích thước để chơi được đồlắp ghép, xếp hình. Một tuổi trở lên, bé bắt đầu cầm nắm dễ dàng hơn nên chơi đồ chơi lắp ghép, xếp hình cũng phù hợp hơn. Ngoài ra đồ chơi lắp ghép, xếp hình thường là những đồ chơi tràn đầy màu sắc, giúp bé học thêm về các màu sắc khác nhau.

Ba mẹ cũng cần lưu ý chọn đồ chơi lắp ghép, xếp hình có kích thước không quá nhỏ, tránh bé cho đồ chơi vào miệng.

Một số đồ chơi bé trai 1 tuổi lắp ghép, xếp hình:  Khối Vuông Lắp Ghép Hình Động Vật của thương hiệu K’S KIDS, Bộ Lắp Ghép 54 Mảnh – Quai Kéo Màu Xanh Lá của thương hiệu UCAR, Bộ Xếp Hình Gạch Khổng Lồ Hàn Quốc Cho Bé.

  
Đồ chơi bé trai 1 tuổi Khối Vuông Lắp Ghép Hình Động Vật

Đồ chơi phát ra âm thanh

Bé tiếp xúc với âm thanh từ rất sớm, ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Năm đầu đời, bé tiếp xúc với những âm thanh cơ bản nhất: tiếng mẹ nói, giọng hát mẹ ru, tiếng cười, tiếng động xung quanh,… Âm thanh giúp bé phát triển cảm xúc, tưởng tượng, trí não. Ở độ tuổi lớn hơn, bé bắt đầu có thể tự chơi một mình với đồ chơi. Đồ chơi phát ra âm thanh sẽ giúp bé phản ứng với các bài hát bằng cách lắc lư, chuyển động, nhún nhảy, vỗ tay, ….

Danh sách đồ chơi bé trai 1 tuổi phát ra âm thanh ba mẹ có thể thanh khảo: Búa Đồ Chơi Phát Nhạc Toyroyal Happy Hammer, Bộ Đồ Chơi Thả Khối Tàu Hoả Có Đèn Và Nhạc Fisher Price, Đồ Chơi Bàn Nhạc Điện Tử Disney,…. 

Đồ chơi bé trai 1 tuổi Khối Tàu Hoả Có Đèn Và Nhạc Fisher Price

Sách tương tác

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bé luôn bị thu hút bởi cách chương trình giải trí, trò chơi điện tử trên máy tính, tivi,… Ba mẹ nên tạo cho con thói quen đọc sách từ nhỏ để bé không phụ thuộc và bị nghiện ti vi, điện tử.

Sách tương tác sẽ giúp bé tìm hiểu thế giới mới một cách đơn giản và gần gũi nhất. Ba mẹ có thể dành thời gian đọc sách và chơi với con vào mỗi buổi tối hoặc những lúc rảnh. Những quyển sách tràn đầy màu sắc, thân thiện chắc chắn sẽ là bạn thân của bé trai 1 tuổi.

Sách tương tác là đồ chơi bé trai 1 tuổi

Đồ chơi thú vật

Thêm một gợi ý nữa cho ba mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi để phát triển não bộ cho con là những bộ đồ chơi thú vật. Ba mẹ có thể vừa chơi cùng và vừa dạy bé tên gọi các con thú, tiếng kêu, nơi ở, màu sắc,… của chúng.

Mẹ có thể hỏi đáp, chỉ rồi yêu cầu bé chọn con vật đúng như mẹ gọi tên hoặc giả tiếng kêu,… Với một vườn thú mini sẽ có rất nhiều cách chơi cùng bé sinh động hơn. Đây cũng là cách bé học mà chơi, chơi mà học để phát triển não bộ.

Đồ chơi rối tay

Có rất nhiều loại đồ chơi rối tay ba mẹ có thể lựa chọn chơi cùng bé. Ba mẹ có thể chọn rối tay để bé đeo vào cả bàn tay hoặc rơi tay bé tự đeo vào các ngón tay. Ba mẹ có thể tạo ra các câu chuyện và kể cho bé nghe nhằm mục đích giáo dục hoặc để bé tự nói chuyện để kích thích trí tưởng tượng, tăng tính sáng tạo. Đây là món đồ chơi rất hấp dẫn vừa giúp bé cử động ngón tay, bàn tay, vừa dạy bé nói, vừa phát triển não bộ.

Trên đây là top 5 đồ chơi bé trai 1 tuổi kích thích phát triển não bộ mà ba mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho bé chơi. Ở độ tuổi này, ngoài đồ chơi thì tương tác với ba mẹ là một trong những điều cần thiết để bé có thể phát triển toàn diện. Vậy nên ba mẹ hãy dành thời gian của mình để chơi cùng con nhé.

Xem thêm: Top 5 mẹo hay chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *