Home / Đồ Chơi Bé Gái / Top 5 đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi

Top 5 đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi

Dưới 1 tuổi là độ tuổi cực kỳ nhạy cảm với bé yêu, lúc này bé con thực sự non nớt cả về thể chất lẫn kỹ năng. Sự kết hợp vận động của các cơ quan trên cơ thể vẫn chưa hoàn toàn thanh thạo. Nhưng lại có nhu cầu hoạt động với đồ dùng đồ chơi rất lớn bởi vì qua hoạt động với đồ vật, bé sẽ tích luỹ về kinh nghiệm, phát triển nhận thức.

Mặt khác đồ chơi là công cụ giúp bé khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm trong năm đầu đời. Vậy đâu là những đồ chơi vừa đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ, vừa đảm bảo an toàn cho các bé yêu, bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết về đồ chơi an toàn cho bé bên dưới nhé!

Đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi.

Như các bố mẹ đã biết, đồ chơi an toàn cho bé là những đồ chơi đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về các chỉ số chất lượng cho phép từ nguyên liệu, thành phần hoá học các chất sử dụng để tạo ra, cũng như thiết kế đảm bảo an toàn về cơ học, về điện. Đặc biệt, trẻ dưới 1 tuổi là độ tuổi hơi “kén chọn” đồ chơi vì những mong muốn, sở thích của trẻ lớn hơn kỹ năng, lớn hơn những điều bé có thể làm được.

Đồ chơi treo nôi – đồ chơi an toàn cho bé

Đây là một trong những đồ chơi cực kỳ an toàn, phù hợp với giai đoạn bé sơ sinh mà bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Đồ chơi treo nôi giúp bé yêu phát triển sự linhh hoạt của bé, luyện tập sự tập trung và được treo trên nôi để bé có thể nhìn thấy. Chính vì lý do này mà các bố mẹ hoàn toàn yên tâm và có thể có nhiều lựa chọn để mang lại sự hứng thú cho các bé yêu về nguyên liệu để làm chúng.

Hiện nay, trên thị trường có các loại đồ chơi treo nôi đa dạng về mẫu mã cũng như nguyên liệu. dù là nhựa hhay vải thì các nguyên liệu này đều đáp ứng nhu cầu nhẹ, không chứa các chất gây hại khi đặt gần bé yêu. Đối với trẻ sơ sinh, treo nôi đen trắng hiện đang là lựa chọn của rất nhiều các mẹ bỉm.

Đồ chơi treo nôi – Đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi.

Sách vải

Để bé yêu có thói quen đọc sách là một quá trình cần có sự kiên trì của bố mẹ khi bé còn rất nhỏ. Một cuốn sách vải sẽ giải quyết mọi vấn đề vừa đảm bảo an toàn cho bé yêu khi sử dụng, vừa đem lại những trải nghiệm và bài học mới mẻ cho bé mà bố mẹ không cần mất thời gian suy nghĩ khhi lựa chọn cũng như lo lắng khi sử dụng.

Sách vải quả táo – Đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi.

Gặm nướu – đồ chơi an toàn cho bé

Là một trong những đồ chơi an toàn, phù hợp với các bé vào giai đoạn 3 – 4 tháng tuổi. Công dụng và cách chơi của loại đồ chơi này khá đặc thù, chính vì thế mà tiêu chuẩn an toàn càng cao. Thiết kế dù là hình dáng gì thì với chất liệu nhựa dẻo, hay silicon, các bố mẹ cũng cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tem phiếu của nhà cung cấp.

Đồ chơi gặm nướu cho bé 

Thú nhồi bông.

Các bé sẽ thích mê khi có những người bạn mới đáng yêu. Tuỳ vào nguyên liệu là bông tự nhiên hay bông tổng hợp mà giá của món đồ chơi này cao hay thấp. Tuy nhiên dù là loại bông nào thì đồ những con thú nhồi bông cũng sẽ lọt vào top đồ chơi an toàn chính vì lý do chúng thực sự êm êm mềm mềm “Chạm tay vào một giây thôi là không nỡ xa nhau rồi”.

Mặt khác, loại đồ chơi này không hề kén độ tuổi, giới tính, thích hợp với làm các em trong trò chơi đóng vai, hoặc là thính giả trong những giờ bé yêu kể chuyện hay cũng có thể nằm trong vòng tay bé yêu như là một chiếc gối ôm.

Thú nhồi bông – Đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi.

Xe tròn tập đi.

Loại đồ chơi này sẽ phù hợp với các bé ở giai đoạn 8-11 tháng, là giai đoạn mà các bé lững chững tập đi. Với thiết kế các bánh xe xoay 360 và bệ đỡ tròn ôm lấy thân bé khi di chuyển, đây cũng sẽ là môn món đồ chơi khá an toàn khi chơi. Ngoài ra, trên xe còn thiết kế một số loại đồ chơi cố định để bé thoả sức khám phá. 

Xe tròn tập đi cho bé.

Trên đây là một số gợi ý về những đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi mà bố mẹ nên tham khảo khi chọn đồ chơi cho các bé yêu. Tuy nhiên, dù là loại đồ chơi nào, các bố mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến nguồn gốc, nguyên liệu, thiết kế và đặc biệt khi bé chơi sự có mặt bao quát của người lớn là rất quan trọng để đảm bảo bé yêu có một môi trường an toàn khi vui chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *