Home / Đồ Chơi Bé Trai / Top 5 mẹo hay chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp nhất

Top 5 mẹo hay chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp nhất

Trong một năm đầu đời, tiếp xúc  thế giới bên ngoài thông qua đồchơi. Các bé trai một tuổi sẽ có sự thay đổi rõ rệt như hoạt động nhiều, nghịch ngơm hơn ở độ tuổi này. Vậy làm thế nào để lựa chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp cho con? Hôm nay hãy cùng Kenhtreem.net tìm hiểu Top 5 mẹo hay chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp nhất nhé.

Chọn đồ chơi theo sở thích của trẻ

Ba mẹ sinh con, trời sinh tính. Mỗi bé sẽ có những tính cách khác nhau. Ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi theo sở thích của bé. Việc chọn đồ chơi theo sở thích sẽ giúp bé tự do phát triển suy nghĩ, hành động, từ đó định hình tính cách và tâm lý.

Thông qua đó, ba mẹ có thể dễ dàng hiểu con mình hơn để có những phương pháp nuôi dạy phù hợp. Để chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi theo sở thích của bé, ba mẹ có thể quan sát những đồ chơi thu hút bé nhiều hơn đồ chơi khác, chất liệu, màu sắc, …. Thông thường, bé trai 1 tuổi sẽ thích đồ chơi ô tô, máy bay, bóng,….

 

 

Đồ chơi bé trai 1 tuổi theo sở thích

Chọn đồ chơi phát triển vận động

Vào một tuổi, bé bắt đầu biết đi và sẽ vận động nhiều hơn thông qua việc đi đứng, chạy nhảy. Bé hoạt động nhiều, đồng nghĩa với việc bé có thể gặp nhiều nguy hiểm hơn trước đó. Chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi để phát triển vận động, ngoài chức năng hỗ trợ vận động ra, ba mẹ cũng cần quan tâm đến việc đồ chơi giữ an toàn cho bé nếu.

Nhà bóng, xe chòi chân, xe đẩy, xe tập đi,… là những lựa chọn tối ưu trong đồ chơi bé trai 1 tuổi để bé phát triển khả năng vận động một cách an toàn nhất.

Xe đẩy là lựa chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi tốt để phát triển vận động

Chọn đồ chơi phát triển tư duy, sáng tạo

Bên cạnh phát triển vận động, ba mẹ cũng cần quan tâm đặc biệt đến sự phát triển về tư duy, sáng tạo cho con ở độ tuổi 1 tuổi. Các bé trai 1 tuổi có xu hướng tò mò về thế giới bên ngoài nhiều hơn các bé gái ở cùng độ tuổi. Ba mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ chơi bé trai 1 tuổi đòi hỏi các bé phải tập tư duy và suy nghĩ như đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xếp hình, đồ chơi phát ra âm thanh, đồ chơi liên quan đến những con số, sách thông minh,….

Đồ chơi bé trai 1 tuổi phát triển tư duy

Chọn đồ chơi phát triển khả năng ngôn ngữ

Một tuổi cũng là khoảng thời gian bé biết nói. Bé nhà bạn có thể rất thích nói hoặc nói ít, nhưng bé sẽ cần ba mẹ nói chuyện và trao đổi với con nhiều hơn. Trong nghiên cứu của các nhà khoa học tại Australia, có khoảng 12% số trẻ bị chậm nói trong đó là các bé trai.

Trong cùng độ tuổi, các bé trai sẽ có xu hướng nói chậm hơn các bé gái do  các bé trai tiếp xúc với lượng testosterone nhiều hơn. Vì vậy ba mẹ cũng cần quan tâm nhiều hơn đến tác dụng phát triển ngôn ngữ của đồ chơi bé trai 1 tuổi.

Một số đồ  chơi hỗ trợ bé trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ bao gồm: sách vải, đồ chơi liên quan đến thiên nhiên, con thú, hoa quả,…. hoặc những đồ chơi tương tác nhiều giữa ba mẹ. Với những đồ chơi bé trai 1 tuổi phát triển ngôn ngữ cũng cần ba mẹ nói chuyện, gợi mở, hỏi đáp con nhiều hơn ba mẹ nhé.

Chọn đồ chơi phát triển cảm xúc, quan hệ xã hội

Trước một tuổi, bé chưa nói, chưa đi được nên cách bé thể hiện ý muốn, suy nghĩ, cảm xúc của mình chỉ thông qua việc khóc và cười. Ở độ tuổi này, bé cũng dần bộc lộ nhiều hơn về cảm xúc và có nhiều cách để thể hiện suy nghĩ, ý muốn của mình hơn cho ba mẹ hiểu. Bên cạnh đó, bé sẽ tiếp xúc với xã hội nhiều hơn trước.

Ngoài ba mẹ, bé sẽ bắt đầu tiếp xúc với các bạn, cô giáo khi đi học, hàng xóm hoặc người lạ khi đi chơi. Riêng các bé trai sẽ thường có cá tính mạnh hơn các bé gái. Vì vậy, ba mẹ cần tìm hiểu đồ chơi bé trai 1 tuổi phát triển cảm xúc, quan hệ xã hội kỹ lưỡng.

Kenhtreem.net giới thiệu ba mẹ chọn đồ chơi đóng vai cho bé. Thông qua việc đóng vai, bé có thể tự nói chuyện, tự chơi, tự hoạt động, tự tưởng tượng để phát triển nhiều hơn về cảm xúc và quan hệ xã hội. Đồ chơi bé trai 1 tuổi có thể là bộ kỹ sư, xây dựng, bác sĩ,… 

Lựa chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi đòi hỏi ba mẹ phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Để bé có thể phát triển toàn diện kỹ năng, Kênh Trẻ Em khuyên ba mẹ nên lựa chọn hài hòa giữa các đồ chơi. Có thể kết hợp nhiều loại đồ chơi để con đỡ nhàm chán. 

Trên đây là Top 5 mẹo hay chọn đồ chơi bé trai 1 tuổi phù hợp nhất, Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé.

Xem thêm: Top 5 đồ chơi bé trai 1 tuổi kích thích phát triển não bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!