Home / Chia Sẻ / Xe ô tô điện trẻ em – những điều bố mẹ cần biết

Xe ô tô điện trẻ em – những điều bố mẹ cần biết

Xe ô tô điện trẻ em là món đồ chơi mà các bố mẹ bắt gặp rất nhiều ở công viên, khu vui chơi cho trẻ, phố đi bộ… Vậy loại đồ chơi này thuộc nhóm đồ chơi gì? Có tác dụng như thế nào với hoạt động vui chơi của bé yêu, bố mẹ hãy cùng tìm hiểu với Kenhtreem.net qua bài viết “Xe ô tô điện trẻ em – những điều bố mẹ cần biết” bên dưới nhé.

Ô tô điện cho bé yêu

Đồ chơi ô tô điện cho bé

Xe ô tô điện cho bé là một loại đồ chơi mô hình thuộc nhóm đồ chơi kỹ thuật công nghệ, mô phỏng hình dáng của những chiếc siêu xe 4 bánh của người lớn, phục vụ mục đích di chuyển, đi lại của con người với những khoảng cách vị trí địa lý xa.

Đồ chơi ô tô điện cho bé yêu

Vai trò của đồ chơi xe ô tô điện trẻ em

Cũng như các loại đồ chơi khác, đồ chơi ô tô điện là phương tiện, công cụ thoả mãn nhu cầu chơi của bé. Trong quá trình chơi, loại đồ chơi này giúp bé rèn luyện, phát triển vận động tinh của bàn tay, vận động của các bó cơ cánh tay, cẳng tay. Đặc biệt khi chơi trẻ sẽ học được sự kết hợp linh hoạt giữa các bộ phận của cơ thể, phát triển định hướng không gian.

Siêu xe 4 chỗ ngồi cho bé – Đồ chơi xe ô tô điện trẻ em

Đặc điểm của ô tô điện

Đây là một loại đồ chơi kén người sử dụng, không phải độ tuổi nào bé yêu cũng có thể sử dụng được. Bố mẹ cần quan tâm đến đặc điểm phát triển vận động, nhận thức của bé ở độ tuổi phù hợp khi chọn ô tô điện. Với những trẻ có chiều cao và độ tuổi nhỏ, loại đồ chơi này thực sự chưa đạt hiệu quả tối ưu khi chơi.

Giá thành của loại đồ chơi này khá đắt đỏ, khi hư hỏng cũng phức tạp trong vấn đề sửa chữa. Vì thế nên khi chọn ô tô điện đồ chơi cho bé, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của xe, chính sách bảo hành, phụ kiện thay thế và địa điểm sửa chữa khi hư hỏng.

Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại ô tô điện cho bé, một loại là bé tự lái khi bật nguồn điện, loại còn lại là loại ô tô do người lớn điều khiển sau khi bật nguồn điện. Dựa trên độ tuổi cũng như nhu cầu của gia đình mà bố mẹ có thể lựa chọn trong hai loại trên với kích thước và giá thành phù hợp.

Tuỳ vào giá thành, có những loại ô tô điện trẻ em được thiết kế với các kích thước to nhỏ khác nhau, cũng như số ghế ngồi trong ô tô để phù hợp với nhu cầu chơi của các bé và số thành viên trong gia đình.

Là loại đồ chơi mô hình mô phỏng nên ô tô điện đồ chơi cho bé có mẫu mã đa dạng, phong phú từ kiểu dáng như: Ô tô cảnh sát, ô tô kiểu dáng thể thao, ô tô kiểu xe đua… màu sắc bắt mắt và có thể mô phỏng gần giống các thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới giúp các bố mẹ dễ dàng lựa chọn theo nguyện vọng, sở thích của bé yêu.

Ô tô cảnh sát – Ô tô điện cho bé

Địa chỉ cung cấp xe ô tô điện

Có rất nhiều những địa chỉ cung cấp ô tô điện đồ chơi cho bé, tại các cửa hàng đồ chơi, nhà sách lớn, siêu thị đồ chơi cho bé, các trang thương mại điện tử… Thông thường, đồ chơi của trẻ cần đảm bảo các yêu cầu về nguyên vật liệu, chất liệu, thông số kỹ thuật… đem lại sự an toàn cho bé trong khi chơi. Chính vì thế mà nguồn gốc xuất xứ cũng như các nhãn hàng chuyên cung cấp đồ chơi ô tô điện là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bố mẹ.

Không gian

Để trẻ có thể thoả thích khám phá, chơi cùng ô tô điện, các bố mẹ cần đảm bảo cho bé có một khoảng không gian rộng rãi, thoáng mát để xe dễ dàng di chuyển, bé có thể định hướng được không gian phía trước. Không những thế, ở đây không nên có những chướng ngại vật khuất tầm nhìn phương hướng của bé, phía dưới thấp hơn xe ô tô điện mà bé không nhìn thấy, hoặc những chướng ngại vật làm cản trở sự di chuyển ô tô.

Hiện nay, thường có những gia đình cho con chơi ô tô điện trong nhà, với vai trò là một đồ chơi di chuyển, tuy nhiên không đảm bảo được về không gian, dẫn đến trẻ khó khăn trong khi chơi cũng như làm ảnh hưởng đến các đồ dùng đồ vật trong nhà. Hơn nữa đồ chơi là mô phỏng của các đồ dùng đồ vật thật, qua đó bố mẹ có thể dạy cho con các tính năng của đồ vật thật, với ô tô, dùng để di chuyển trên đường vì thế việc sử dụng ô tô điện chơi trong nhà thực sự chưa phù hợp.

Ô tô điện cho bé

Sự kiểm soát của người lớn

Khi cho bé yêu chơi ô tô điện, đặc biệt cần sự kiểm tra, hướng dẫn và quan sát của người lớn. Bố mẹ sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ các con trước khi chơi bằng cách kiểm tra mức độ hoạt động, tính năng của xe để đảm bảo sự an toàn của bé khi chơi.

Trong khi chơi, bố mẹ hoặc người lớn cần bao quát bé trong tầm mắt, điều chỉnh phương hướng của bé kịp thời, tránh những nguy hiểm xung quanh. Sau khi bé chơi, bố mẹ cần kiểm tra xem xe đã hoàn toàn ở trạng thái tắt hay chưa, ngoài ra, để đồ chơi sử dụng được lâu, cần vệ sinh và giữ gìn chúng một cách cẩn thận.

Đồ chơi ô tô điện cho bé.

Trên đây là một số điều cơ bản về đồ chơi ô tô điện cho bé, hi vọng sẽ mang đến nhiều điều giúp ích cho các bố mẹ khi chọn đồ chơi cho các bé yêu.

Tham khảo thêm thế giới đồ chơi cho bé tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!